4 ĐIỀU CẢI THIỆN ĐỂ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

0

Học tiếng anh là cả một quá trình mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều cần luyện tập chăm chỉ. Nhưng chỉ học tập chăm chỉ mà theo một cách máy móc thì thật sai lầm. Dưới đây là những sai lầm mà người học tiếng anh thường hay mắc phải:

  1. Dịch mọi lúc mọi nơi

Đây là lỗi rất phổ biến của đa số người mới học tiếng anh hay mắc phải. Họ cố gắng dịch tất cả mọi từ mà họ gặp trong quá trình học. Nhưng bạn phải hiểu rằng từ vựng tiếng anh có rất nhiều, mênh mông như biển rộng vậy. Để học tốt tiếng anh cần phái kết hợp từ vựng với cấu trúc ngữ pháp, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, vvv…Nhưng bạn lại chỉ tập trung dịch và cố gắng ghi nhớ thì sẽ rất mất thời gian. Chính vì vậy bạn hãy dựa vào tình huống của đoạn hội thoại đó, tình huống câu văn đó mà đoán ra nghĩa sát nhất của từ đó hoặc của toàn câu, đoạn.

Mục tiêu du lịch là động lực để học tiếng anh hiệu quả

Mục tiêu du lịch là động lực để học tiếng anh hiệu quả

  1. Không nên chỉ chú trọng vào một kỹ năng trong quá trình học tiếng anh

Tiếng Anh cũng giống như các ngôn ngữ khác trên thế giới, cần phải có đủ cả 4 kỹ năng : nghe, nói, đọc, viết. Chính vì vậy nếu bạn chỉ giỏi 1 hay 2 kỹ năng như viết hay thực hiện đúng ngữ pháp thì cũng chỉ là hình thức đối phó để qua được các kỳ thi mà thôi. Nhiều học sinh hay người đi làm ở việt nam hiện nay rất yếu kỹ năng nghe, đọc hay dịch các tài liệu thì được nhưng nghe người khác nói tiếng anh thì câu được câu không. Trong môi trường làm việc hội nhập quốc tế cả 4 kỹ năng này đều cần thiết. Chính vì vậy bạn yếu kỹ năng nào cần bổ sung kỹ năng đó cho mình ngay trong quá trình học tiếng anh.
http://happymath.vn/luyen-thi-toan-quoc-te-tai-ha-noi/

  1. Không nên tạm nghỉ

Dù bạn chơi thể thao hay học một môn nào đó cũng vậy thôi, chỉ cần bạn bỏ một thời gian thì kỹ năng xử lý tình huống cũng như kiến thức sẽ bị mai một dần đi. Bạn có thể nghỉ vài ngày hoặc một tuần, nhưng bạn không học tiếng anh khoảng 1 tháng trở đi bạn sẽ thấy có sự khác biệt rõ ràng đấy. Do đó để tránh bị thụt lùi bạn cần học trau dồi liên tục để duy trì và nâng cao kiến thức tiếng anh của mình.

  1. Không nên chỉ học trên sách vở

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay có rất nhiều sự lựa chọn để người học có thể tận dụng tối đa lợi thế cho việc học của mình. Chính vì vậy bạn không nên chỉ học qua sách vở mà có thể học tiếng anh online cũng được. Học trực tuyến có nhiều cái lợi như: chủ động về mặt thời gian, kho kiến thức rộng hơn, hình thức học cũng vô cùng phong phú….Bạn hãy thử và trải nghiệm để thấy sự hiệu quả nhé.

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.