BÍ KÍP HỌC TOÁN BẰNG TIẾNG ANH

0

Cách học toán bằng tiếng anh giờ đây không chỉ có ở những trường quốc tế nữa mà ngay ở những trường công lập cũng đang được đưa dần vào giảng dạy. Vì vậy nhiều em học sinh chưa quen sẽ rất lúng túng, không biết làm sao để có thể học tốt phương pháp học này, dẫn đến chán nản trong việc học. Đừng chán nản vì giờ đây trung tâm gia sư toán Happy Math xin chỉ bạn bí quyết để học toán bằng tiếng anh hiệu quả như sau:

  1. Chịu khó xem lại các tên thuật ngữ toán học bằng tiếng anh

Việc học toán bằng tiếng anh dĩ nhiên là 2 trong 1, phải học kèm cả tiếng anh rồi. Và lúc này đây những thuật ngữ toán học bằng tiếng anh kia không khác gì những từ vựng mà bạn cần phải học. Cho nên bạn cần ôn luyện thường xuyên và phải nắm chắc để sau này không bị quên khi vào phòng thi.

ĐỌC THÊM: HỌC THỬ LỚP DẠY TOÁN BẰNG TIẾNG ANH HỌC SINH CẤP 2

  1. Học toán bằng tiếng anh để hiểu chứ không phải học máy móc

Bạn hãy xác định rằng môn toán không phải giống như các môn học thuộc lòng như sử, địa…mà nó thiên biến vạn hóa vô cùng. Rất nhiều học sinh sau khi được nghe giảng bằng tiếng anh sẽ càng ú ớ làm theo mà không hiểu rõ mình đang làm gì và tại sao phải làm như vậy. Điều đó là do giáo viên không chỉ dẫn cụ thể cho các em, giải thích nghĩa rõ ràng ra là gì để các em hiểu. Do đó nếu không hiểu chỗ nào bạn phải hỏi lại ngay giáo viên trên lớp hoặc gia sư, hỏi bằng tiếng việt cũng được cho đến khi nào hiểu rõ thì thôi.

KHÔNG GIAN HỌC TOÁN BẰNG TIẾNG ANH TẠI HAPPYMATH 2

KHÔNG GIAN HỌC TOÁN BẰNG TIẾNG ANH TẠI HAPPYMATH 2

  1. Tìm thêm trợ thủ

Khi học toán bằng tiếng anh mặc dù trong môi trường việt nhưng bạn sẽ có cảm giá lạc lõng như ở bên trời tây vậy. Do đó tìm một trợ thủ đắc lực ưng ý cùng đồng hành với bạn trên con đường học tập sẽ có nhiều điểm lợi. Ví dụ như 2 bạn cùng trao đổi về 1 vấn đề toán học thì có thể sẽ nghĩ ra nhanh hơn, cảm thấy đỡ bị áp lực hơn. Khi học căng thẳng cũng có thể trò chuyện với nhau để giảm áp lực.

  1. Nhiệt tình tham gia hỏi giáo viên bạn bè khi có vấn đề khó

Điều này xảy ra thường chủ yếu do học sinh sợ giáo viên hoặc gia sư sẽ mắng nên không nói rằng mình đã hiểu bài hay chưa. Điều này vô cùng nguy hiểm nếu để lâu dài gần sát lúc thi mới phát hiện. Chính vì vậy nếu không hiểu điều gì bạn hãy nói ra nhé, chỉ cần bạn có cần cù chịu khó thì không một người thầy nào ghét bỏ hay mắng bạn cả.

NHẬT HUY

Share.

Comments are closed.