Ngày nay bên cạnh những tài liệu có sẵn trên mạng thì việc học tiếng anh vẫn cần phải có những giáo trình, sách vở riêng để ôn luyện. Vì không phải lúc nào bạn cũng có phương tiện kết nối internet trên mạng để có thể xem tài liệu, hơn nữa có nhiều bộ sách chứa nhiều kiến thức về ngữ pháp, từ vựng,..mà không phải trang web nào cũng có. Hơn nữa đối với những người mới học tiếng anh hay học lâu rồi mà quên kiến thức nào đó thì luôn phải tìm những bộ sách cần thiết để học. Happy math xin giới thiệu đến các bạn những bộ sách hiếm dưới đây để bạn có thể tham khảo:

  1. English Grammar in Use:

Đứng đầu về độ quan trọng thì cuốn sách này xứng đáng vị trí đầu bảng. Người học tiếng anh ở việt nam ở bậc trung học trở lên đã bắt đầu làm quen với bộ sách này. Bộ sách là tổng hợp 130 cấu trúc  ngữ pháp và các bài tập cơ bản và nâng cao để học viên có thể luyện tập. Sách có thêm cách đọc rút gọn, cách nói tiếng anh của người Mỹ, danh sách độc từ bất quy tắc,…ở trong phần cuối sách để các bạn có thể tham khảo.

kĩ năng quản lý thời gian cho việc học tiếng anh online

kĩ năng quản lý thời gian cho việc học tiếng anh online

  1. English Vocabulary in Use

Đi kèm với cuốn sách ngữ pháp trên là cuốn sách tổng hợp về từ vựng này. Đây được coi là cặp bài trùng cần thiết mà mỗi người học cần trang bị cho riêng mình trong việc học tiếng anh. Sách có 4 cuốn sắp xếp từ trình độ sơ cấp cho đến cao cấp, Riêng cuốn sơ cấp có 60 bài được chia theo các chủ đề khác nhau cho người dùng dễ học, dĩ nhiên có các bài tập và ví dụ để người học tiếng anh dễ hình dung. Số từ vựng trong cuốn sách này lên đến 2000 từ nên có thể khá là cần thiết với những người mới học.

  1. American Accent Traning:

Các từ vựng được bạn phát âm trong các sách trên trường đa số theo giọng anh anh, nhưng nếu bạn muốn đọc theo giọng anh mỹ thì bộ sách này là phù hợp nhất. Nó bao gồm 5 đĩa CD được tổng hợp lại cả giáo trình để bạn có thể nghe và luyện tập trong quá trình học tiếng anh.

English Pronunciation in Use:

Nếu bạn học tiếng anh đầy đủ các phần phát âm : âm đơn, trọng âm, nối âm, ngữ điệu thì bộ sách của nhà xuất bản Cambridge nổi tiếng này sẽ rất phù hợp dành cho bạn. Nó bao gồm 60 bài học đi kèm file audio giúp người học dễ mường tượng ra giọng nói của mình như thế nào rồi tự điều chỉnh sao cho phù hợp. Ngoài ra còn có các bài test và bài giải để người học tự đánh giá và chấm điểm cho mình.

  1. Grade Readers:

Thông thường người học tiếng anh ở việt nam đều không chú trọng đến việc đọc cho chuẩn từ vựng. Nhưng thực tế thì việc đọc cho đúng là việc cần thiết nếu bạn muốn giao tiêp tiếng anh. Bộ sách này được biên soạn bởi đại học Oxford có 6 cấp độ đủ cho mọi trình độ khác nhau. Không giống như các sách khác chỉ tập trung vào những bài tập luyện từ vựng thì sách này bao gồm những tác phẩm văn học nổi tiếng được viết rất dễ hiểu cho người đọc.

NHẬT HUY

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com