BỔ SUNG KIẾN THỨC CHO HỌC SINH TOÁN CẤP 2

0

Phần lớn phụ huynh tìm đến gia sư toán cấp 2 là vì con mình có kỹ năng yếu kém, cần phải học thêm để lấy lại kiến thức đã mất và bổ sung kỹ năng. Nhiều gia sư  hiện nay đặc biệt là các bạn sinh viên có kiến thức sư phạm tốt nhưng trong quá trình giảng dạy học sinh yếu kém còn nhiều thiếu sót nên học sinh vẫn chưa tiến bộ. Trung tâm gia sư toán Happy Math chỉ cho các bạn những điều sau để việc dạy các em học sinh được tốt hơn:

  1. Xác định điểm xuất phát của việc học Maths ( học toán bằng tiếng anh)

Học sinh yếu kém thường là những học sinh lười học, mải chơi hoặc tiếp thu kiến thức chậm nên sẽ không biết mình hổng kiến thức ở những phần nào. Do đó mà gia sư toán phải kiểm tra, rà soát lại toàn bộ kiến thức của các em để điều chỉnh cho hợp lý.

luôn luyện tập là giải pháp tăng kiến thức trong việc học toán cấp 2

luôn luyện tập là giải pháp tăng kiến thức trong việc học toán cấp 2

  1. Bổ sung lại kiến thức

Sau khi kiểm soát lại kiến thức bị hổng thì việc phải bổ sung lại những kiến thức đã mất cho học sinh là điều tất yếu, nhất là những mảng lớn. Trong quá trình học tập sẽ còn phát sinh nhiều vấn đề nhỏ nữa, gia sư toán cũng phải hết sức lưu ý để khắc phục kịp thời cho học sinh. Tất cả kiến thức đó cần lưu ý học sinh ghi ra vở riêng và thường xuyên ôn luyện cho thuần thục. Còn kỹ năng yếu từng phần thì luyện tập nhiều và thay phiên nhau là học sinh sẽ khá lên.

Gia sư toán phải giúp các em đọc kỹ đề bài, phân tích dữ kiện mà đề bài đưa ra, tìm thêm những dữ kiện có thể khai thác được, xác định mục tiêu cần chứng minh và chuẩn bị sẵn những công thức cần thiết trước khi giải toán.

Làm nhiều bài tập cùng chuyên đề với kiến thức hổng đó, tuy nhiên gia sư toán chỉ nên giao cho các em làm bài tập vừa sức, tránh các bài tập nâng cao vội khiến các em không theo kịp. Khi giải những bài tập vừa sức mình thì học sinh sẽ không còn cảm giác hụt hẫng, khó hiểu với môn toán cấp 2 nữa, càng ngày có thêm nghị lực để học những kiến thức khác mới hơn. Và gia sư hãy chú ý rằng những phần lý thuyết và bài tập của phần cũ và mới phải liên quan đến nhau thì học sinh mới có thể vận dụng tốt, đặc biệt là phần hình học.

  1. Phối hợp với phụ huynh để kèm cặp

Ngay từ lúc đầu trước khi bắt đầu dạy học sinh thì gia sư toán nên trao đổi với phụ huynh học sinh để có phương pháp và lịch trình dạy hợp lý. Những học sinh tiếp thu chậm, mất gốc thì phải cùng phụ huynh động viên để các em có động lực học mới mau tiến bộ.

NHẬT HUY

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.