CÁC CÁCH LÀM GIẢM THIỂU CĂNG THẲNG KHI HỌC TOÁN

0

Bước sang học cấp 2 với nhiều sự thay đổi: môi trường mới , thầy cô mới, bạn bè mới…và đặc biệt là chương trình học mới chắc chắn sẽ khiến nhiều học sinh chưa kịp làm quen. Đặc biệt là học môn toán vì đây là môn học có thay đổi khá nhiều. Vì vậy không chỉ học sinh mà ngay cả phụ huynh, gia sư toán cũng nên lưu ý những điều sau để giảm áp lực khi con em mình học môn toán cấp 2:

  1. Đối với phụ huynh và gia sư toán

_ Phụ huynh nào cũng muốn con mình có kết quả học tập thật tốt, nhưng không nên vì vậy mà gây áp lực với con mình. Là bậc làm cha mẹ thì bạn nên hiểu tâm lý của con mình hơn. Những lúc gia đình ngồi quây quần bên nhau nên hỏi han truyền trò để con mình không bị áp lực. Thống nhất với gia sư toán không nên quá khắt khe để việc học của con trẻ được thoải mái.

GIA SƯ TOÁN CUNG CẤP CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC NHAU TRONG QUÁ TRÌNH HỌC

GIA SƯ TOÁN CUNG CẤP CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC NHAU TRONG QUÁ TRÌNH HỌC

_ Nếu con mình bị điểm kém môn toán thì phụ huynh đừng la mắng vội. Việc đó sẽ chỉ làm cho con mình cảm thấy chán nản, tự ti vì thua kém bạn bè. Hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân xem tại sao con mình lại bị điểm kém môn toán rồi cùng với gia sư toán tìm phương hướng giải quyết. Khi con được điểm cao cũng tùy từng lúc mà thưởng cho trẻ, mục đích để trẻ có thêm động lực phấn đấu hơn nữa trong học tập. Tuy nhiên cần phải cho trẻ hiểu rằng học là tốt cho bản thân chứ không phải nghĩa vụ để lấy phần thưởng từ cha mẹ.

_ Nên giữ liên lạc và trao đổi với gia sư toán thường xuyên để nắm được tình hình học của con em mình. Việc này là cần thiết để tránh việc trẻ mải chơi lười học, nói dối cha mẹ hay có khúc mắc trong học tập còn có thể giúp đỡ con mình vượt qua.

  1. Đối với học sinh:

_ Nên xác định rằng việc học toán là tốt cho bản thân và cần thiết để có thể thi chuyển cấp sau này cho nên thay vì tìm cách trốn tránh nó thì hãy tìm cách học sao cho thoải mái nhất. Trao đổi với gia sư toán một cách thoải mái vì họ như là người bạn đồng hành cùng với học sinh đi suốt chặng đường dài trong năm học vậy. Môn toán là một môn học thú vị, ban đầu học sinh có thể cảm thấy sốc vì chưa quen với cách tư duy của môn toán cấp 2, nhưng khi đã quen bạn sẽ thấy học toán vô cùng thú vị. Cảm giác như đang chơi trò chơi vậy, càng giải toán càng thấy hứng thú khám phá những bài toán.

_ Nên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa trẻn trường cũng như ở khu phố để giảm áp lực khi học toán. Hạn chế sa đà vào các hoạt động vô bổ như chơi điện tử vì sẽ khiến học sinh vì quá ham mê mà bỏ bê việc học. Vận động thể dục thể thao thường xuyên vào sáng sớm sẽ giúp đầu óc minh mẫn nên việc học bài cũng dễ dàng hơn.

_ Gia sư toán hướng dẫn cho học sinh phương pháp học cho khoa học cũng là một cách để giúp học sinh giảm áp lực, tiết kiệm thời gian và công sức cho môn toán để còn thời gian học các môn khác và thời gian nghỉ ngơi.

NHẬT HUY

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.