Từ nhỏ đến lớn kể cả khi đi học lẫn đi làm người học tiếng anh sẽ phải nghe nhiều giọng với nhiều cách phát âm khác nhau. Với những người mới học hoặc chỉ giỏi về viết hoặc đọc hoặc nghe tiếng anh thì khi nghe sẽ khó biết được đối phương đang nói điều gì, nghe câu được câu không và từ đó sẽ lúng túng, không biết làm thế nào để giao tiếp với họ. Happy math xin chia sẻ với bạn những lưu ý sau đây để bạn có thể giảm bớt áp lực khi học tiếng anh với kỹ năng nghe:

Giai đoạn 1: Nghe bất cứ thứ gì có thể và chậm rãi:

_ Với những người chưa quen nghe tiếng anh thì hãy nghe những gì đơn giản nhất ví dụ như đĩa CD có chế độ phát chậm để bạn có thể nghe được. Đừng chủ quan vì nghĩ rằng mình học tiếng anh được một thời gian là có thể nghe và hiểu hết vì đây là tiền đề để bạn có thể nghe những bài khó hơn.

_  Để nghe được thành thạo thì cần cả quá trình, chính vì vậy mà bạn nên luyện tập lâu dài chứ không nên tập xong rồi bỏ dở giữa chừng. Bạn có thể vừa nghe vừa học từ vựng mới mà bạn chưa biết cũng là một cách hay để tăng sự hiểu biết của mình trong quá trình học tiếng anh.

giải pháp học tiếng anh không giới hạn không gian

giải pháp học tiếng anh không giới hạn không gian

Giai đoạn 2: Hãy nghe bất cứ thứ gì mình thích

Đúng như vậy. Sau khi học tiếng anh được một thời gian và đã có được lượng kiến thức đủ vững để hiểu được đa số các câu thoại thì bạn hãy chuyển sang nghe những bài hát bằng tiếng anh như vậy vừa có thể tăng thêm cảm hứng luyện nghe tiếng anh, vừa nâng cao được khả năng nghe của bạn. Tuy nhiên bạn không nên nghe những bài Rap mà hãy nghe những bài nhạc nhẹ hay pop ballad có tiết tấu bình thường trước đã.

Giai đoạn 3: Nghe những câu khó

Để có thể trở thành người nói tiếng anh lưu loát và thành thạo thì bạn bắt buộc phải trải qua bước này. Hãy chấp nhận những thử thách khó hơn bằng việc nghe những đoạn hội thoại khó như bản tin thời sự, video phóng sự trên mạng,…Có như vậy bạn mới phán đoán tình huống tốt hơn để có thể trả lời hay ứng biến cho phù hợp. Ngay này không khó để bạn có thể tìm các clip phóng sự trên mạng, ví dụ như nghe đài BBC, CNN…..hay đơn giản nhất ở các trang học tiếng anh trực tuyến. Nhưng dù bạn có nghe thành thạo thế nào đi chăng nữa cũng hay cẩn thận về cách phát âm của những từ hay gặp để có thể sửa kịp thời.

NHẬT HUY

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com