CHÚ Ý KHI HỌC TOÁN BẰNG TIẾNG ANH

0

Không chỉ học sinh việt nam mà học sinh ở các nước trên thế giới hiện nay nhiều em mắc triệu chứng sợ môn toán. Triệu chứng có rất nhiều, ví dụ như: ghét gia sư toán, đến giờ toán là trốn hay nhìn những bài toán lại có cảm giác buồn nôn. Nhưng môn toán lại là môn rất quan trọng vì hầu như các kỳ thi đều phải có môn này. Nay phải học toán bằng tiếng anh sẽ càng khiến các em học sinh việt nam sợ hơn nữa, vậy đâu là nguyên nhân khiến các em sợ như vậy?

Calculus học toán bằng tiếng anh online

Calculus học toán bằng tiếng anh online

  1. Tự tạo áp lực vô hình

Hiện nay đa số các em học sinh mới tiếp cận chương trình học toán bằng tiếng anh của các trường quốc tế đều cho rằng các bạn học khá tiếng anh thì sẽ học tốt hơn mình. Đó lại là một suy nghĩ khá sai lầm. Vì những kiến thức về tiếng anh mà các em sắp được học đều ngang nhau, đều là những kiến thức chuyên ngành toán học cả, có chăng thì những người học khá tiếng anh sẽ có kỹ năng học tập tốt hơn chút xíu thôi. Tuy nhiên chỉ cần bạn học chăm chỉ trên lớp cũng như hợp tác tốt với gia sư toán của mình thì mọi chuyện sẽ ổn thôi.

  1. Kì vọng của gia đình

Không chỉ học toán bằng tiếng anh mà bất cứ môn học nào cũng vậy, hơn nữa môn toán là môn cơ sở để có thể thi vào các trường quốc tế, trường đại học trong nước nên bố mẹ rất đặt kỳ vọng vào các em học sinh. Các bậc phụ huynh phải thật bình tĩnh, đjăc biệt trong giai đoạn học sinh ôn thi không nên mắng mỏ hay nặng lời với các em, điều này dễ khiến các em bị tổn thương tâm lý dẫn đến ảnh hưởng không tốt đến kỳ thi.

  1. Viết sai chính tả hoặc ký hiệu

Ngay cả lúc học tiếng anh giao tiếp thông thường các em còn có thể mắc lỗi này huống chi mới tiếp xúc với cách học toán bằng tiếng anh mới mẻ này. Gia sư nên thật bình tĩnh tập cho các em quen dần để sau này không mắc các lỗi tương tự nữa là được.

  1. Cảm thấy nản khi học từ mới

Có 1 điều rất lạ đó là khi các em chơi game của nước ngoài thì có thể nhớ rất kỹ tên của từng item (đồ vật trong game) một với hàng trăm item như vậy hoặc nhớ rất kỹ từng quân cờ tướng khi chơi cờ. Tuy nhiên lại cảm thấy nản khi phải học thuộc những tên tiếng anh của những cụm từ trong toán học, ví dụ như equation là phương trình, cube là lũy thừa bậc ba…Vì sao vậy? Là khi chơi game các em sẽ tiếp xúc rất nhiều và thường xuyên với những mặt chữ quen thuộc đó, cộng với tâm trạng rất thoải mái thì hay nhớ. Giờ học toán bằng tiếng anh cũng vậy, khi được luyện tập thường xuyên với 1 dạng bài toán và sử dụng những tên tiếng anh quen thuộc thì các em sẽ quen dần với mặt chữ.

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.