HỌC MỌI LÚC MỌI NƠI VỚI SKYPE

0

 Skype là một phần mềm có tích hợp nhiều chức năng như chat, gọi thoại (voice call)…giống như một mạng điện thoại nhưng được sử dụng trên internet (nhìn qua thì thấy hao hao giống yahoo messenger nhưng hiện đại hơn nhiều). Từ lúc ra đời đến nay phần mềm Skype phát triển rất mạnh với hàng trăm triệu người dùng và hơn 4 tỷ giờ gọi. Điểm mạnh của Skype so với điện thoại thông thường là nó không bị hạn chế về băng thông như điện thoại vào những dịp cao điểm như lễ, Tết hay đơn giản là những chỗ xa trạm thu phát sóng như điện thoại. Hầu như các doanh nghiệp, cơ quan chủ yêu giao tiếp công việc qua skype để đạt được hiệu suất cao. Không chỉ vậy mà Skype còn được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt là lĩnh vực học trực tuyến.

Dưới đây là những tính năng hữu ích tiêu biểu nhất của skype có thể trợ giúp cho việc học trực tuyến của bạn trở nên tốt hơn bao giờ hết:

  1. Nhớ lâu hơn với ghi âm lại skype

Nếu nghe gia sư trực tuyến giảng mà bạn tạm thời chưa thể hiểu được hết bài giảng thì có thể ghi âm lại xong lúc khác mở ra nghe lại cho đến khi nào hiểu thì thôi. Skype không hỗ trợ tính năng ghi âm nên bạn sẽ phải dùng phần mềm khác có tên là Mp3 Skype Recorder. Không chỉ ghi âm lại giọng nói, phần mềm này còn lưu giữ lại các video thoại nữa. Video thoại sẽ được lưu dưới dạng mp4 còn file ghi âm sẽ được lưu dưới dạng mp3.

học gia sư tại thư viện qua hình thức học trực tuyến

học gia sư tại thư viện qua hình thức học trực tuyến

  1. Chia sẻ màn hình

Trước đây việc thuyết trình hay các buổi diễn thuyết cần có máy chiều rất cồng kềnh, cộng với việc chuẩn bị tài liệu rất mất thời gian, nhưng với tính năng chia sẻ màn hình trên máy tính cộng với cuộc gọi skype thì việc trao đổi học trực tuyến sẽ không gặp nhiều khó khăn nữa. Học sinh chỉ việc ấn vào nút + ( thêm vào ) rồi chọn Share Screens. Tính năng này dùng được kể cả khi bạn chat hay gọi điện đều được. Tính năng này rất phù hợp khi học sinh cần chụp lại màn hình của một ký tự toán học, vật lý để hỏi bạn học trực tuyến cùng mà không cần phải chụp bằng print screen lằng nhằng hay nhập lại ký tự.

  1. Chức năng trao đổi để học trực tuyến theo nhóm

Tính năng này cho phép bạn có thể học trực tuyến chung với các thành viên khác qua chat voice, khi bạn gửi file qua Skype cũng sẽ truyền rất nhanh chứ không như những chương trình khác. Học sinh chỉ cần kéo thả file vào trong ô họp nhóm là mọi người đều nhận được file, không mất thời gian như email (lúc nhận được lúc không, không biết mail nằm ở mục nào).

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.