Ngày nay khá nhiều bạn trẻ đã biết tận dụng việc học tiếng anh online để có thể học dễ dàng, nhẹ nhàng hơn so với học trên trường. Xem phim và nghe nhạc trực tuyến cũng là một trong những cách để nâng cao kiến thức tiếng anh, nhưng không phải ai cũng biết  học cho đúng cách. Happy math xin giới thiệu các bạn những bước như sau để học tiếng anh online qua phim và nghe nhạc có hiệu quả:

Bước 1: Bạn hãy chọn những bộ phim có chủ đề dễ xem như thiên về đời sống xã hội, nếu lượng từ vựng của bạn tốt thì có thể xem những phim khoa học viễn tưởng cũng được. Việc xem đi xem lại nhiều lần các bộ phim này sẽ khiến bạn ghi sâu vào đầu những câu nói trong các hoàn cảnh quen thuộc.

Cách tìm phim bây giờ cũng khá đa dạng, bạn có thể tìm rất nhiều trên các trang web học tiếng anh online, tìm ở ngoài các cửa hàng bán băng đĩa….Nhưng tốt nhất bạn nên xem của mấy trang nước ngoài thì sẽ gần như không có phụ đề tiếng việt.

nhiều giáo viên đang sẵn sàng dạy bạn tiếng anh

nhiều giáo viên đang sẵn sàng dạy bạn tiếng anh

Bước 2: Tập trung luyện nghe để đạt kết quả học tiếng anh tốt nhất

Bạn bắt đầu xem phim và phải chú ý việc nghe kết hợp với đọc phụ đề thì việc học tiếng anh online mới có hiệu quả. Tiếp theo bắt đầu tra những từ hoặc cấu trú câu, cụm động từ mà bạn không biết. Nhưng đừng cố gắng nhớ nó vì sẽ rất khó, trừ khi những câu được nói trong hoàn cảnh nào đó gây ấn tượng mạnh với bạn thì bạn sẽ nhớ rất nhanh. Bạn hãy yên tâm vì chỉ cần bạn nhớ qua 1-2 lần thì bạn sẽ dễ dàng gặp lại ở nhiều bộ phim hay trong hoàn cảnh khác. Và nhiều lần như vậy bạn sẽ nhớ nó vĩnh viễn. Đừng có xem hết cả tập mấy chục phút hoặc cả tiếng đồng hồ vì sẽ không hiệu quả. Bạn hãy xem từng phân đoạn 1 (có độ dài khoảng 5 phút).

Sau đó bạn bỏ phụ đề ra và tập nói theo họ. Vẫn là bắt đầu với từng phân đoạn phim 1, lần này bạn hãy cố gắng chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của họ đi kèm với từng bối cảnh để có thể dễ nhớ mà nói cho đúng. Nếu quên thì bạn có thể bật lại phụ đề để xem lại, nhưng nói chung là hạn chế thôi. Ở các bước này bạn lặp đi lặp lại 3 lần là được.

Làm chủ thời gian học qua hình thức học trực tuyến

Làm chủ thời gian học qua hình thức học trực tuyến

Bước 3: Hoàn thành việc nghe bộ phim để học tiếng anh online

Giờ bạn hãy thử mở lại toàn bộ phim mà không có phụ đề rồi xem lại toàn bộ xem sao. Nếu như bạn có thể hiểu được thuần thục trên 70% nội dung của toàn bộ phim thì bạn đã học tiếng anh trực tuyến thành công với bộ phim đó rồi đấy.

Với bài hát bạn cũng làm các bước tương tự như trên, nhưng với bài hát thì sẽ dễ nhớ hơn phim vì nó có giai điệu nên sẽ dễ thuộc hơn.

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com