HƯỚNG DẪN HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM VÀ BÀI HÁT

0

Những bộ phim hay bản nhạc của nước ngoài đặc biệt là phim Mỹ không chỉ giúp cho ta có những giây phút thư giãn thoải mái mà còn có tác dụng giúp ta có được khả năng nói tiếng anh trôi chảy lưu loát giống như du học sinh đang học bên nước ngoài vậy.

Những ưu điểm dưới đây sẽ khiến bạn muốn mở phim ra xem để có thể học tiếng anh ngay và luôn :

_ Bạn sẽ được chứng kiến những người bằng xương bằng thịt nói tiếng anh thực sự chứ không phải đơn thuần chỉ học trên sách vở. Những câu hội thoại rất tự nhiên mang đầy đủ giai điệu của giọng nói ( vui, buồn, tức giận,…) kết hợp với bối cảnh sẽ khiến người nghe cảm nhận sâu hơn về hàm ý mà người nói quyền tải thông tin.

kết bạn giao lưu ngôn ngữ là các học tiếng anh hiệu quả

kết bạn giao lưu ngôn ngữ là các học tiếng anh hiệu quả

_ Những lời bài hát thường xuyên có những cụm từ lóng về một vấn đề nào đó mà bình thường bạn học tiếng anh trên sách vở sẽ không biết được.

_ Đối với bài hát thì bạn có thể mang đi đến bất cứ đâu và học bất cứ khi nào mình muốn, vì có thể vừa học vừa giải trí nên bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán.

_ Các lời hội thoại trong phim đa số là những câu được học, tròn vành rõ chữ có thể dịch được ngay. Tuy nhiên thi thoảng cũng có những phim sẽ sử dụng tiếng lóng, tiếng địa phương của họ hay thuật ngữ riêng (ví dụ như những phim khoa học viễn tưởng chẳng hạn)

Tuy nhiên hình thức này không phải không có những nhược điểm mà bạn cần lưu ý và khắc phục:

_ Đôi khi bạn quyết tâm học nhưng rồi lại thả mình phiêu theo những bài hát dẫn đến quên mất việc học tiếng anh. Chính vì vậy bạn nên xác định rõ từ lúc đầu là chơi cũng như học, nghe từng đoạn một sẽ khiến bạn tránh bị lãng quên.

không còn quá khó khăn trong việc học gia sư trực tuýen

không còn quá khó khăn trong việc học gia sư trực tuýen

_ Nhiều bộ phim hoặc bài hát có lời khó nghe quá khiến bạn dễ chán. Bạn chỉ có thể kiên trì học tiếng anh thì mới mong có ngày thành công được.

_ Nhiều lúc bạn muốn thử khả năng nghe nói của mình bằng cách tắt phụ đề nhưng không thể tắt được. Việc này khá đơn giản, có thể xử lý bằng cách: Một là bạn tìm phim ở nguồn khác có thể tắt phụ đề được, hai là bạn có thể sử dụng những phim trên truyền hình kỹ thuật số như truyền hình FPT hoặc truyền hình Next TV của viettel sau đó tải phim về trên máy tính, ba là bạn sử dụng những trang học trực tuyến hoặc ứng dụng trên điện thoại có hỗ trợ học tiếng anh qua phim.

_ Nghe nhạc vào buổi tối hoặc khi nằm trên giường cũng khiến bạn rất dễ bị ngủ quên. Do đó bạn nên chọn thời điểm khác để học tiếng anh sẽ thích hợp hơn.

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.