HỌC TOÁN TIẾNG ANH CHO CÁC BÉ TIỂU HỌC – VIDEO MIỄN PHÍ

0

Học toán tiếng anh ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng. Không kém với việc học tiếng anh, luyện thi tiếng anh, học toán bằng tiếng anh ngoài việc luyện cho các bé các học ngoại ngữ theo chủ đề, còn rèn khả năng từ vựng trong toán của bé. Từ đó, phát triển các từ vựng trong lĩnh vực khác liên quan.

Happymath xin chia sẻ với bạn đọc những chú ý khi học toán bằng tiếng anh và những lợi ích tuyệt vời của học tiếng anh theo chủ đề.

Toán tiếng anh là một trong hai môn chính kiểm tra trình độ đầu vào khi đi du học.

Theo các chương trình cấp 2, hoặc cấp 3, hoặc đại học của Mỹ và các nước sử dụng tiếng anh, bên cạnh việc kiểm tra trình độ từ vững, ngữ pháp tiếng anh, cách nói giao tiếp của bạn học sinh, các trường còn kiểm tra khả năng tư duy logic, toán của các bạn qua các bài Test. Ví dụ tại Mỹ, để phân câp các bạn học sinh vào High School theo các lớp cấp 1 ( Algebra) , Cấp 2 ( Algebra 2), Cấp 3 ( Trigonometry ), Cấp 4 ( Geometry), Các bạn học sinh cần phải làm bài test tổng quan với tất cả các chủ đề này.

Điểm lợi thế cho học sinh Việt khi tham gia các kì thi này là các bạn đã có nền tảng toán học rất chắc chắn, tuy nhiên khả năng dùng tiếng anh trong toán và cách thi khá xa lạ của bài kiểm tra đôi khi sẽ là cản trở lớn cho các bạn khi thi cử.

Nhiều bạn hiện tại đang theo học các trường quốc tế tại Việt Nam, chương trình học hoàn toàn bằng tiếng anh, cũng đã quen dần với ngôn ngữ và kì thi quốc tế. Các bạn nắm được từ vựng của toán, học bằng tiếng anh nên bài thi cũng trở nên dễ hiểu hơn.

Biết được lợi ích của việc học toán tiếng anh cho các bạn học sinh Việt Nam, cũng như những khó khăn mà các bạn học sinh Việt nam đang gặp phải khi học toán, học tiếng anh, luyện thi du học quốc tế, Happymath xin chia sẻ với các bạn bộ video hoàn toàn miễn phí, giúp các bé ngay từ tiểu học đã có thể thích nghi và làm quen với toán học bằng tiếng anh.

TOÁN TIẾNG ANH KHÔNG HỀ PHỨC TẠP NẾU ĐƯỢC HỌC TỪ CẤP TIỂU HỌC

Đúng vậy, nếu các bé được học toán bằng tiếng anh ngay từ cấp tiểu học, các vốn từ cơ bản trong toán như đại số, ẩn số, mẫu số, phân số hay hình học, hình tam giác, hình vuông… sẽ được học kèm cùng các khái niệm của tiếng anh từ đó sẽ làm các bé dễ nhận dạng và thích nghi với toán tiếng anh ngay từ nhỏ. Khi đó, cả tư duy logic lẫn tư duy ngôn ngữ, bé đều có những bước phát triển vượt trội. Bộ video này được xây dựng theo tiêu chí đó.

Các video được xây dựng ngắn, nhiều chủ để được chia nhỏ phù hợp với bài học. Mỗi bài có từ vựng, và kiến thức toán cơ bản được chia sẻ. Các bé hãy dành thời gian từ 5 đến 10 phút mỗi ngày để chinh phục các chủ đề toán học ở đây nhé: Các chủ đề toán học được chia thành các mục như: đại số, số học, hình học, phần trăm, cách đọc các số, phân số, số mũ ( cho các video cấp 2). Các chủ đề tích phân, giải tích, đạo hàm được dành cho các bạn đang học cấp 3 và chuẩn bị thi đại học theo các chương trình IB, IGCSE, A Level, ..

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO

IB PROGRAM: là một chương trình dành cho các bạn trước khi bước vào đại học, IB được đánh giá là một trong các chương trình học khó nhất thế giới, với số lượng chủ đề cần hoàn thiện trong 2 năm lên đến hơn 20 chủ đề và số lượng bài tập lớn kèm theo kiến thức khổng lồ. Các bạn đang theo học IB đòi hoi có một khả năng tư duy cao và tập trung mạnh mẽ trong một thời gian dài.

A Level: giống với IB, A level là chương trình học được rất nhiều trường sử dụng để thử thách các bạn học sinh, chương trình A level , trong đó có toán là chương trình có nhiều chủ đề khó, phân môn cao, có thể A level dễ hơn IB chút xíu nhưng nếu chủ quan các bạn cũng không thể học A level tốt được. Đừng dừng cố gắng, luôn phấn đấu các bạn nhé.

HSC: đây là chương trình học dành cho các bạn đang có ý định du học bên Úc, nội dung học của HSC có phần khá giống với IB và A level. Mỗi năm có thể thay đổi phần kiến thức mở rộng.

IGCSE: nếu IB và A level là kì thi tiền đại học thì IGCSE là kì thi dành cho các bạn chuẩn bị thi vào High School để được học IB và A level. IGCSE có môn toán được thi 2 lần, do số lượng chủ đề nhiều và kiến thức lớn nên IGCSE cũng gây ra nhiều khó khăn cho các ban học sinh khi học tuy nhiên các bạn học sinh yêu tâm, độ khó của IGCSE không cao, Nếu tập trung các bạn có thể hoàn thành kiến thức dựa vào logic và một vài mẹo nhỏ.

Ngoài ra, chương trình toán bằng tiếng anh còn giúp các bạn học sinh tham gia các kì thi quốc gia như Violympic, kì thi học sinh giỏi hay các kì thi đại học sách sử dụng tiếng anh như SAT, SSAT, HSC, v…v….

LỆ PHÍ ĐỂ HỌC TOÁN TIẾNG ANH

Hiện nay để được học toán tiếng anh, các bé cần được học tại các trường quốc tế tại Việt Nam như BIS, BVIS, SIS, Hanoi Academy … v… v.. ngoài ra, các bạn đang theo học các chương trình này hoặc các bạn chưa có điều kiện tham gia học tại trường quốc tế, có thể tham gia các bài giảng online hoàn toàn miễn phí tại kênh youtube HappyMath ( hoặc truy cập vào Happymath.vn để lấy link video).

CÁCH HỌC TOÁN TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Đối với các bạn học sinh đang theo học trường quốc tế, Việc tập trung vào các chủ đề khó như: trigonometry, geometry, hay algebra là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, theo kinh nghiệm của mình, học sinh khi học tốt Algebra sẽ thành thạo khá nhanh các chủ đề tiếp theo. Vậy nên các bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho chủ đề Algebra ( hoặc đại số trong toán tiếng anh nhé.)

Với các bạn học sinh Việt Nam, với điểm mạnh là kiến thức toán đã có sẵn và tốt, các bạn nên bắt đầu làm quen với toán tiếng anh từ những từ vựng đầu tiên và cơ bản nhất. Ứng dụng các từ vựng này trong nhiều bài tập đại số, đặc biệt tập trung vào bài tập word problem để ngấm được từ vựng nhanh nhất các bạn nhé.

CÁC CHỦ ĐỀ KHÓ TRONG TOÁN TIẾNG ANH

Trong chương trình học IGCSE, IB, AP, A Level, hoặc GCSE, nhiều chủ đề có tính đột phá về độ khó làm nhiều bạn học sinh dễ mất gốc và quên kiến thức gây tâm lý hoang mang khi học cả chủ đề tiếp theo. Phần này, Happymath xin chia sẻ với các bạn 1 vài chủ đề khó để bạn dễ tập trung hơn ngay từ đầu.

  1. ALGEBRA ( đại số ): Chủ đề này bao gồm các kiến thức phương trình bậc nhất ( linear equation ) , hệ phương trình ( systems of equations) , phương trình bậc 2 ( quadratic equation) ,ứng dụng các bài tập trong toán đố là thách thức lớn với các bạn học sinh Việt Nam vì các bài này sử dụng vốn từ vựng khá nhiều.
  2. Geometry ( Hình học ) : các kiến thức liên quan đến đuong tròn, phương trình đường tròn, tam giác, tam giác cân, tam giác đều, cách tính độ dài, tính diện tích và thể tích hình. Chủ đề này được sử dụng liên tiếp qua nhiều bài tập và nhiều năm nên nếu không nắm rõ ngay từ đầu, các bạn học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn cho các năm học tiếp theo.
  3. SEQUENCES ( Dãy số ) : dãy số nhân, day số cộng ( arithmetic and geometry sequences ) là một trong các chủ đề khó nhất của toán tiếng anh, phần này nhiều xa lạ với học sinh Việt Nam nên các bạn cần tập trung không chỉ vào phần vốn từ mà còn cả kĩ thuật tính toán nữa nhé.

Điêm Lợi thế của học toán tiếng anh là các bạn vẫn có thể luỵện tập và rèn luyện tiếng anh, học tiếng anh online, hay luyện tiếng anh theo chủ đề hiệu quả. Ứng dụng tiếng anh trong toán giúp bạn thực hành nhanh hơn và nhớ lâu hơn thay vì chỉ dừng lại việc học tiếng anh và ghi nhớ bằng cách học thuộc.

English language learning is becoming more and more popular and important. Not less than learning English, preparing for English exams, learning English in addition to training children to learn foreign languages ​​by topic, and forging vocabulary in the math of the baby. From there, develop vocabulary in other related fields.

Happymath would like to share with you reading the notes when learning math in English and the great benefits of learning English by subject.

English Math is one of the two core subjects to check for entry level while studying abroad.

Under grade 2 or 3 level programs, or US and English language universities, besides examining proficiency in English, English grammar, communicating with students, schools Also check the ability to think your logic, math through the Test. For example, in the United States, to distribute students to High School in Algebra, Level 2 (Algebra 2), Level 3 (Trigonometry), and Level 4 (Geometry), students must do An overview test with all of these topics.

Advantages for Vietnamese students participating in these exams is that you have a very solid mathematical foundation, but the ability to use English in the math and test quite strange of the test will sometimes be. This is a big obstacle for you when you take the exam.

Many of you are currently studying in international schools in Vietnam, the program is completely in English, also familiar with the language and international exam. You learn the vocabulary of math, learn in English so the test is also easier to understand.

Know the benefits of learning English math for Vietnamese students, as well as the difficulties that Vietnamese students are encountering when learning math, learning English, international study abroad, Happymath Share with you the video is completely free, helping children from elementary school can adapt and familiar with mathematics in English.

English grammar is NOT COMPETITIVE IF YOU LEARN AT PRIMARY LEVEL

Yes, if the children are learning math in English right from the elementary level, basic vocabulary in math such as algebra, unknown numbers, denominators, fractions or geometry, triangles, squares … will be taught along with the concepts of English will make it easy for children to identify and adapt to English math at an early age. At that time, both logical thinking and linguistic thinking, the baby has outstanding development. This video is built on that criteria.

The videos are short, multi-threaded to fit into the lesson. Each article has vocabulary, and basic math knowledge is shared. Let’s spend five to 10 minutes each day conquering math topics here: Math topics are divided into categories such as algebra, arithmetic, geometry, percentages, ways read numbers, fractions, exponents (for level 2 videos). Integral, analytic, and derivative works are available for high school and college entrance exams under the IB, IGCSE, A Level, and IB programs.

THE PROGRAMS YOU CAN REFERENCES

IB PROGRAM: is a program for you before college, IB is considered one of the hardest programs in the world, with the number of topics to complete in 2 years up to more than 20 The topic and the number of assignments are huge with huge knowledge. You are studying IB that requires a high thinking ability and a strong focus for a long time.

A Level: Similar to IB, A level is a program used by many schools to challenge students, A level program, including math is a program with many difficult subjects, high level, there are A level is a bit easier than IB, but if your subject is not good A subject. Do not stop trying, always strive for you offline.

HSC: This is a program for you who are planning to study in Australia, the content of HSC is quite similar to IB and A level. Each year may change the knowledge base expanded.

IGCSE: If IB and A level are college entrance exams, IGCSE is an exam for high school preparation for IB and A level. IGCSE has math twice, due to the large number of topics and knowledge, IGCSE also causes many difficulties for the students while studying. However, the students love heart, difficulty of IGCSE is not high, If you concentrate you can complete the knowledge based on logic and a few tips.

In addition, the math program in English also helps students take the national exam such as Violympic, excellent student exam or university examinations using English books such as SAT, SSAT, HSC, v. ..v ….

FEES FOR ENGLISH LEARNING

Nowadays, to learn English, they need to study in international schools in Vietnam such as BIS, BVIS, SIS, Hanoi Academy etc. This program or you are not eligible to attend international school, can participate in free lectures online at youtube HappyMath channel (or visit Happymath.vn to get video link).

HOW TO STUDY ENGLISH EFFECTIVE

For students studying in an international school, focusing on difficult topics such as: trigonometry, geometry, or algebra is extremely important. In particular, according to his experience, students when learning well Algebra will master quite quickly the next topic. So you should spend more time on the subject Algebra (or algebra in English math.)

For Vietnamese students, with the strengths of math knowledge already available and good, you should begin to familiarize yourself with English math from the very first and most basic vocabulary. Apply these vocabularies in many algebra exercises, especially focusing on the word problem to get the word out the fastest.

TOPIC SUBJECTS IN ENGLISH

In the IGCSE, IB, AP, A Level, or GCSE curriculum, many of the breakthrough topics in difficulty make it easy for many students to lose their minds and forget about psychological distress when learning the next topic. . In this section, Happymath would like to share with you some of the difficult topics that you can focus more easily from the beginning.

ALGEBRA (algebra): This topic covers the knowledge of the linear equation, the systems of equations, the quadratic equation, It’s a big challenge for Vietnamese students because they use a lot of vocabulary.
Geometry (geometry): knowledge related to rounded swings, equations for circles, triangles, symmetric triangles, equilateral triangles, calculations of length, area and volume. This topic is used continuously through many exercises and many years, so if you do not know from the beginning, the students will have many difficulties for the next school year.
SEQUENCES: Arithmetic and geometry sequences are one of the most difficult topics in English mathematics. This part is so strange to Vietnamese students that you need to focus not only on into the vocabulary but also in the calculation technique too.
The advantage of learning English is that you can still practice and practice English, learn English online, or practice English on an effective subject. Applying English in math helps you to practice faster and to remember longer rather than just stop learning English and memorize by memorizing.

English language learning is becoming more and more popular and important. Not less than learning English, preparing for English exams, learning English in addition to training children to learn foreign languages ​​by topic, and forging vocabulary in the math of the baby. From there, develop a vocabulary in other related fields.

Share.

Comments are closed.