KINH NGHIỆM TĂNG TỐC LUYỆN THI IELTS

0

Kỳ thi Ielts được đánh giá khá là khó nhằn với nhiều học sinh, sinh viên ở việt nam, cho dù ở điểm số 6.5 cũng cần người học phải có sự nỗ lực học tập chăm chỉ. Nhiều bạn học sinh dành nhiều thời gian cho việc học các môn ở trên ghế nhà trường nên gần như không có thời gian luyện thi Ielts. Do đó họ muốn học nhanh trong thời gian ngắn nhưng vẫn có kết quả tốt trong kỳ thi ielts để chuẩn bị đi du học. Trung tâm Happy Math xin đưa ra bí quyết luyện thi ielts cấp tốc sau để các bạn học sinh có thể tham khảo:

  1. Lựa chọn trung tâm luyện thi ielts và phương pháp học cho phù hợp

Đối với những bạn từng thi Ielts hoặc hiểu về kỳ thi này có thể tự sắp xếp thời gian học sao cho hợp lý, với những bạn chưa biết thì có thể nhờ bạn bè hoặc đến các trung tâm để được kiểm tra trình độ và tư vấn phương pháp học cấp tốc sau cho phù hợp.

luyện thi ielts trực tuyến

luyện thi ielts trực tuyến

  1. Kinh nghiệm luyện nghe nói

_ Bạn hãy tập lên ý tưởng sẵn trong đầu về các ý tưởng định nói bao gồm đầy đủ mở, thân và kết. Trên youtube có nhiều video về sample speaking, bạn có thể dựa theo các video đó mà căn cứ thời gian cho sát thực tế.

_ Khi nghe bạn hãy đọc phần script trước rồi mới nghe. Còn nếu bạn tự tin với khả năng nghe của mình thì có thể bỏ qua bước này mà nghe luôn rồi so sánh đối chiếu với script gốc. Bạn cũng nên luyện cả ngữ âm sẽ giúp cho kỹ năng nghe của bạn tốt hơn.

_ Sau những giờ học tập căng thẳng bạn cũng có thể mở các bộ phim lên xem để luyện nghe nói mà không cần có phụ đề cũng là một sự lựa chọn thú vị.

Bạn nên mua thêm sách luyện thi Ielts là IELTS Speaking của Mark Clark và Mark Allen, website thì bạn có thể tham khảo 2 trang là ielts blog và australian netwwork.

chúng ta cùng học ielts

chúng ta cùng học ieltsluyên

  1. Kinh nghiệm luyện đọc:

_ Vào phòng thi thời gian chỉ có 1 tiếng nên bạn sẽ không có thời gian đọc kịp, chính vì vậy trong quá trình luyện thi Ielts bạn cần tập dần khả năng đoán nghĩa, tuy nhiên không phải chỗ nào cũng đọc nhanh được vì dễ mất ý.

_ Với những bài tìm đầu đề cho đoạn văn, bạn chỉ cần tìm những ý chính là được, thông thường phần đầu và phần cuối sẽ là tóm tắt cho cả bài

_ Đọc thật nhiều từ vựng sẽ khiến khả năng đọc của bạn tốt hơn trong phòng thi và hạn chế việc phải đoán nghĩa

_ Bạn có thể đọc thêm các trang tin tức của nước ngoài như Behind The News, VOA,…để nâng cao khả năng đọc của mình.

  1. Kinh nghiệm luyện viết

_ Bạn nên chia từ vựng ra nhiều chủ đề khác nhau Thể thao, Văn hóa, Khoa học,…cho dễ viết bằng cách ban đầu đặt từng câu từng câu rồi hình thành một đoạn văn hoàn chỉnh.

_ Bạn nên lập hội nhóm luyện thi Ielts rồi trao đổi với họ để rút kinh nghiệm cho bản thân

_ Bạn phải luyện viêt thường xuyên và chú ý thời gian để hoàn thành bài thi có hiệu quả, chỉ cần bài viết rõ ràng, dùng đúng ngữ pháp và quan trọng là giúp cho người đọc có thể hiểu được bạn muốn trình bài điều gì chứ nhiều khi viết bằng từ ngữ bay bổng sẽ tốn thêm thời gian của bạn.

Share.

Comments are closed.