Mặc dù hiện nay có nhiều phụ huynh vẫn có thể hỗ trợ con em mình học môn toán cấp 2, nhưng cuộc sống với nhiều bộn bề lo toan khiến các bậc cha mẹ ít có thời gian dạy học con em mình. Chính vì vậy mà nhờ đến gia sư toán là giải pháp được nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn hiện nay. Trung tâm Happy Math xin chia sẻ vài điều lưu ý khi quý phụ huynh thuê gia sư cho con em mình:

  1. Trao đổi trực tiếp với gia sư

Dù bạn có tìm gia sư toán thông qua bạn bè giới thiệu, qua quảng cáo hay gì đi chăng nữa thì cũng phải trao đổi thẳng thắn về tình hình học tập cho con em mình để lên lịch trình học cho học sinh, những khó khăn trong học tập của con em mình để gia sư có hướng dạy học tốt nhất.

Gia sư luyện thi toán bằng tiếng anh

Gia sư luyện thi toán bằng tiếng anh

  1. Không nhất thiết phải là giáo viên mới dạy được toán cấp 2

Nhiều phụ huynh sẽ nghỉ rằng thuê giáo viên luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi làm gia sư cho con em mình. Dĩ nhiên về trình độ chuyên ngành sư phạm thì gia sư toán là giáo viên sẽ tốt hơn sinh viên, nhưng về sự tương tác, phương pháp dạy học đôi khi chưa phù hợp bằng các bạn sinh viên. Hơn nữa với kiến thức toán cấp 2 thì các bạn sinh viên khá giỏi hiện nay ở các trường sư phạm có thể đảm nhiệm được

  1. Không nên vội vàng đánh giá gia sư toán

Với những học sinh khá giỏi thì không nói, nhưng với những học sinh có học lực yếu thì thường phụ huynh bị tâm lý muốn thấy được kết quả học tập tốt lên ở những bài kiêm tra gần nhất hoặc qua ý kiến đánh giá của giáo viên bộ môn trên trường. Điều đó là không nên, vì việc thuê gia sư toán cấp 2 nói chung hay môn nào cũng vậy, cần phải có cả quá trình và thời gian thì mới thấy được kết quả, huống chi con em mình học lực yếu nên tiếp thu chậm.

  1. Đãi ngộ gia sư thật tốt

Dĩ nhiên việc thỏa thuận lương bổng ngay từ đầu là rõ ràng, tuy nhiên bạn cũng nên có những ưu ái cho gia sư toán ví dụ như: Thưởng thêm nếu học sinh đạt điểm kiểm tra, kết quả thi tốt, mời cơm hay hành động nhỏ như pha nước cho cả gia sư và học sinh chẳng hạn. Những hành động tưởng chừng như nhỏ bé ấy sẽ khiến gia sư cảm động mà nỗ lực nhiều hơn nữa trong quá trình giảng dạy của mình.

  1. Góp sức cùng gia sư

Bạn thuê gia sư toán để dạy cho con mình nhưng không có nghĩa là phó thác hoàn toàn cho gia sư mà hãy theo dõi kết quả học tập của con mình như lịch trình ban đầu trao đổi với gia sư. Phụ huynh tuy không thể tham gia vào việc giảng dạy kiến thức trực tiếp nhưng thi thoảng động viên con em mình sẽ góp phần làm tăng động lực học của học sinh. Ngoài ra nếu có bất cứ trục trặc nào trong quá trình dạy học như gia sư dạy không chất lượng hay cách dạy học không đúng thì bạn có thể tìm gia sư khác để thay thế.

NHẬT HUY

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com