LUYỆN THI IELTS NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO

0

Đối với những bạn học sinh chuẩn bị đi du học hay những người chuẩn bị xin việc thì có những người chỉ cần có chứng chỉ là được, có những người cần đạt điểm Ielts càng cao càng tốt. Vì như vậy bạn sẽ càng được dễ dàng hơn khi xin nhập học hay ưu tiên hơn khi xin việc. Nhưng để đạt được điểm cao từ 6.5 trở lên là việc không hề đơn giản. Trung tâm Happy Math xin chỉ cho bạn những mẹo sau để bạn có thể luyện thi Ielts tốt hơn:

  1. Phần thi nghe

Giải pháp học tiếng anh trực tuyến tại happymath

Giải pháp học tiếng anh trực tuyến tại happymath

Đây là phần mà rất nhiều thí sinh mắc bẫy khi nghe những đoạn được phát âm to rõ ràng. Thông thường ý chính nằm ở đoạn đâu đó trong bài và bạn phải chú ý nghe kỹ hết mới biết được. Bạn có thể xem các video luyện thi Ielts trên youtube  để có thể làm quen dần.

  1. Phần thi nói

Để tránh phải trả lời quá nhiều câu hỏi của ban giám khảo thì bạn có thể câu giờ bằng cách kéo dài phần trả lời các câu hỏi hiện tại của mình. Điều quan trọng là bạn đừng cố nhìn vào vẻ mặt của ban giám khảo, hãy coi như không có chuyện gì xảy ra, điều chỉnh giọng nói và cách phát âm thật tự nhiên và cố gắng không bị ngưng lại trong phần trả lời của mình.

Để làm được điều này trong quá trình luyện thi Ielts bạn phải bổ sung lượng từ vựng kha khá cho mình và tập nói thật nhiều ở nhà, có thể bạn tự nói một mình, luyện nói với bạn bè, thầy cô để tạo sự tự tin cho chính mình.

  1. Phần thi đọc

Điều đầu tiên bạn hãy chú ý đến chủ đề của bài, vì đó sẽ là mấu chốt để bạn có thể đoán ra nội dung của cả bài. Vì phần thi này từ mới rất nhiều nên bạn không cần chú trọng cho lắm, bạn hãy xem lại các câu trên đã làm, có thể đáp án sẽ nằm ở đâu đó trong bài, đa số là ở cuối bài. Hiện nay trên chợ ứng dụng của các máy điện thoại di động có nhiều ứng dụng trợ giúp luyện thi Ielts trong đó có cả phần thi đọc, bạn có thể tải về và luyện đọc dần bất cứ lúc nào.

  1. Phần thi viết

Vẫn là vấn đề bạn phải bổ sung cho mình tự vựng thật nhiều trong lúc luyện thi Ielts, vì để đạt được điểm Ielts 7 hoặc 8 thì sẽ không phải viết đơn giản như trước nữa mà yêu cầu bạn phải có vốn từ vựng đa dạng, chưa kể đến bạn phải biết cách diễn đạt vấn đề một cách sâu sắc và lôi cuốn người đọc, hạn chế sử dụng nhiều câu lặp đi lặp lại.

Trên đây chỉ là một vài gợi ý để bạn nắm qua vì luyện thi cần cả một quá trình dài. Để được trợ giúp tốt nhất trong quá trình luyện thi Ielts, bạn nên đến học tại trung tâm anh ngữ Happy Math. Với đội ngũ giáo viên giỏi tốt nghiệp ở nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy sẽ chỉ cho bạn những lỗi sai, hướng dẫn phương pháp học cho đúng, những mẹo hay và quan trọng nhất là sẽ giúp bạn có được sự tự tin trước khi bước vào kỳ thi Ielts.

Share.

Comments are closed.