Kỹ năng viết là một trong những kỹ năng khó mà người học tiếng anh cần phải luyện tập rất nhiều thì mới thành thạo được. Nó là công cụ để truyền tải ý của bạn tới người đọc, các ý trong bài viết phải có sự liên kết chặt chẽ, mạch lạc với nhau thì mới là bài viết hoàn chỉnh. Viết bằng tiếng việt đã khó nay phải viết bằng tiếng anh thì người học tiếng anh khá lúng túng không biết làm cách nào để cải thiện. Trung tâm Happy math xin đưa ra những cách dưới đây để bạn tham khảo:

  1. Viết đúng ngữ pháp

Không cần nói nhiều thì ai cũng hiểu đây là yếu tố tiên quyết để có được bài viết hoàn chỉnh bằng tiếng anh. Ngày xưa khi học tiếng anh chưa  có nhiều công cụ kiểm tra thì bạn hay phải sử dụng đến sách để tra từng ngữ pháp một. Nhưng nay đã có những nguồn tài liệu online như Grammar check hay các trang web bạn có thể tham khảo ví dụ như Purdue Online Wrtting Lab hay viết theo chủ đề như Subject Specific Wrtting, General Wrtting,… cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong việc viết bài.

nhiều giáo viên đang sẵn sàng dạy bạn tiếng anh

nhiều giáo viên đang sẵn sàng dạy bạn tiếng anh

Và điều quan trọng là bạn muốn có được những câu tiếng anh hay, phong phú thì kiến thức tiếng anh của bạn phải vững. Do đó mà bạn hàng ngày nên học tiếng anh thường xuyên để trình độ tiếng anh luôn được cải thiện.

  1. Nhờ người giỏi hơn hỗ trợ

Không phải lúc nào bạn cũng có thể nhờ đến thầy cô trên lớp sửa bài viết cho mình. Tốt nhất bạn nên nhờ một người bạn nào đó học tiếng anh chung sửa bài hộ chẳng hạn, hơn nữa những người bạn thường nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn, giúp cho văn phong của bạn phong phú hơn.

  1. Luyện tập viết nhật ký hàng ngày

Có thể bạn là người không thích viết nhật ký hàng ngày với những câu từ sến sẩm nhưng việc luyện tập viết tiếng anh hàng ngày sẽ giúp cho bạn cải thiện kỹ năng viết từ khô khan thành tự nhiên hơn. Trong quá trình viết không những ngữ pháp của bạn được cải thiện mà bạn còn bổ sung rất nhiều từ vựng vào kho kiến thức trong quá trình học tiếng anh của mình.

  1. Chọn không gian và thời gian để viết

Không gian yên tĩnh và thời gian thức dậy mỗi sớm sẽ làm cho bạn tập trung nhất vào khả năng viết lách của mình, để bạn thả sức sáng tạo trong từng câu văn. Viết vào những lúc như vậy mới thật tự nhiên, để bạn là chính bạn chứ không phải những lúc ồn ào hay bị áp lực thi cử tác động. Như vậy có thể thấy rằng không gian và thời gian có tác động không nhỏ đến khả năng viết tiếng anh của mình.

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com