Để học tiếng anh hiệu quả, ai cũng muốn ưu tiên học từ vựng đầu tiên. Vì từ vựng là cơ sở để bạn học thêm về ngữ pháp, chia động từ,…áp dụng trong nghe, nói, đọc, viết tiếng anh. Thế nhưng không phải ai cũng có thể học được những từ được đánh giá là khô khan không khác gì môn toán hay triết học vì chỉ học được 1 thời gian rồi lại…quên. Trung tâm Happy Math xin chia sẻ với các bạn học viên những cách dưới đây để học từ vựng có hiệu quả và dễ nhớ:

  1. Học tiếng anh qua tranh minh họa sinh động:

Việc học tiếng anh bằng cách nhìn vào hàng dài những con chữ sẽ khiến bạn cảm thấy khô khan trong việc học. Sao bạn không thử thêm gia vị bằng cách học qua những bức tranh hay hình ảnh sinh động về từ vựng đó. Điều này sẽ giúp cho trí não bạn bớt căng thẳng hơn, từ đó dễ học hơn

Gia sư trực tuyến - Dạy học trực tuyến qua Skype

Gia sư trực tuyến – Dạy học trực tuyến qua Skype

  1. Học từ vựng qua trò chuyện bằng tiếng anh

Các cụ có câu: đi một ngày đàng, học một sàng khôn quả là không sai. Việc giao tiếp với thầy cô, bạn bè hay đồng nghiệp, hoặc người nước ngoài sẽ nảy sinh ra nhiều từ vựng mới mà có thể bạn chưa biết. Hãy tra ngay những từ vựng đó và ghi ra giấy rồi cố nhớ vào đầu. Việc thường xuyên trao đổi với những người xung quanh về một vấn đề nào đó sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn những từ vựng đó để dùng cho các lần học tiếng anh về sau.

  1. Học từ vựng theo chủ đề

Sắp xếp từ vựng theo chủ đề được nhiều trung tâm ngoại ngữ, trường lớp áp dụng để học sinh sinh viên của mình dễ học. Nhưng chỉ sắp xếp theo chủ đề không thôi thì thực sự không thú vị bằng kết hợp với các trò chơi hay học tiếng anh theo nhóm với nhau theo 1 chủ đề nào đó. Thực sự sẽ sôi động và vui hơn nhiều.

  1. Học từ vựng theo phim ảnh:

Nếu như theo chủ đề và có hình ảnh vẫn không làm bạn nhớ vào đầu từ vựng thì có lẽ học tiếng anh theo phim sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng anh tốt hơn. Vì trên phim ảnh từ vựng sẽ được sắp xếp phù hợp vào từng hoàn cảnh khiến bạn nhập tâm hơn cũng như thư giãn với các tình tiết của phim. Những từ bạn vừa mới được học sẽ được áp dụng ngay vào phim bạn đang xem với giọng điệu chân thật nhất của người bản xứ.

  1. Học từ vựng bằng cách nghe nhạc

Nếu bạn không có thời gian xem những bộ phim hành động bom tấn của Mỹ thì học tiếng anh bằng cách nghe nhạc cũng khá hiệu quả chỉ mất vỏn vẹn trên dưới 5 phút. Việc nghe đi nghe lại cách phát âm của ca sĩ qua lời bài hát sẽ khiến bạn không cảm thấy nhàm chán mà còn rất thú vị nữa. Hơn nữa thì chủ đề về bài hát cũng sẽ được phân chia rõ ràng hơn, ví dụ như tình yêu,  sự kiện giáng sinh, thế giới,…

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com