NGUY CƠ NẾU HỌC TOÁN KHÔNG ĐÚNG CÁCH

0

Sự tư duy các bài toán cấp 2 được coi là tiền đề để các em học sinh học các chương trình cao hơn sau này. Do đó vậy mà nhiều gia đình đã thuê gia sư để củng cố, nâng cao kiến thức cho con em mình. Tuy nhiên không phải gia sư toán cấp 2 nào cũng biết dạy một cách bài bản, để rồi dẫn đến những ảnh hướng không tốt đối với các em học sinh. Cùng trung tâm gia sư Happy Math tìm hiểu xem nếu gia sư toán cấp 2 dạy không đúng phương pháp thì sẽ có những ảnh hưởng không tốt nào nhé:

  1. Không muốn học thêm kiến thức mới

Điều này khá nhiều gia sư toán gặp phải khi không vận dụng sự khéo léo khi dạy các em kiến thức toán chuyển tiếp từ bậc tiểu học lên trung học. Ở bậc tiểu học các em học tốt không có nghĩa sẽ tiếp thu tốt khi lên trung học cơ sở. Hơn nữa khi kiến thức cũ còn nắm chưa vững thì cũng sẽ ngại tiếp thu kiến thức mới chứ đừng nói là các bài toán nâng cao.

Cách truyền đạt kiến thức của gia sư toán cũng cần phải có sự sáng tạo, không nên quá khô khan khiến các em càng khó hiểu, càng sợ môn toán hơn. Trong giờ học nên có sự cởi mở vừa phải để tạo không khí thân thiện giữa thầy và trò nhưng cũng không làm ảnh hưởng quá đến buổi học.

luyện thi toán bằng tiếng anh

luyện thi toán bằng tiếng anh

  1. Làm chậm sự tư duy, khả năng sáng tạo

Môn toán là môn học luôn có sự biến đổi, nhiều bài toán đa dạng khác nhau cho nên tùy vào từng bài toán mà các em cũng áp dụng khác nhau. Việc học công thức là cần thiết, nhưng không phải bài nào cũng áp dụng một cách máy móc mà phải có sự sáng tạo khác nhau. Có những bài toán có thậm chí có đến 2,3 cách giải khác nhau. Gia sư toán nên định hướng cho các em cách giải quyết vấn đề, chứ không phải mãi mãi đi theo một lối mòn duy nhất. Từ đó về sau sẽ hình thành một thói quen tư duy khi các em làm toán.

  1. Mất sự linh hoạt

Việc dạy và học cần phải kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ví dụ như trong giờ cũng phải có lúc giải lao. Nếu gia sư toán cho các em học sinh học liên tục thì các em sẽ nhanh mệt, từ đó đầu óc không còn linh hoạt để giải toán nữa. Những bài toán nâng cao hay bài toán khó cũng phải cân nhắc khi giao cho học sinh giải quyết. Vì nó phải liên quan đến kiến thức đang học thì được, còn quá hóc búa sẽ chỉ làm cho học sinh không những cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng mà còn mất thời gian của cả gia sư toán và học sinh nữa.

NHẬT HUY

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.