NHỮNG HIỂU LẦM VỀ LUYỆN THI IELTS

0

Chứng chỉ ielts có nhiều lợi ích như để hoàn thiện bộ hồ sơ du học hay hồ sơ ứng tuyển việc làm. Vì thế nên nhiều học sinh đã chọn nhiều trung tâm để luyện thi ielts với niềm tin rằng kiểu gì cũng có chứng chỉ. Nhưng những suy nghĩ sai lầm dưới đây sẽ khiến bạn tiền mất mà chứng chỉ vẫn không thấy đâu.

  1. Đã nộp tiền học là kiểu gì cũng có chứng chỉ

học ilets và mở ra cơ hội mở rộng mối quan hệ quốc tế của bạn

học ilets và mở ra cơ hội mở rộng mối quan hệ quốc tế của bạn

Nếu bạn nghe những trung tâm quảng cáo cam kết 100% sẽ có chứng chỉ sau khi học thì bạn nên xem lại về trung tâm đó. Vì người dạy họ chỉ cung cấp phương pháp học, hướng dẫn bạn tư duy cũng như trợ giúp những vấn đề khó mà bạn đang gặp phải chứ giảng viên không có trách nhiệm thi giúp bạn. Học thật, thi thật nên nếu chất lượng giảng đạy tốt mà học sinh không có sự cố gắng, nỗ lực thì chắc chắn bạn sẽ phí tiền khi luyện thi Ielts.

  1. Luyện thi Ielts ở trung tâm nổi tiếng

Khi đã sẵn sàng về mặt tinh thần cũng như tài chính để tham gia khóa học ielts nhiều học sinh hay phụ huynh đã lên mạng để tìm google về các trung tâm luyện thi ielts hiện nay. Điều này không hẳn đã tốt vì các trung tâm nổi tiếng thường hay PR trên mạng để quảng cáo thương hiệu của mình. Bạn nên tham khảo người thân, đặc biệt là những người từng tham gia học Ielts thành công và đã đi du học hoặc có điểm Ietls cao để biết được nơi họ theo học. Điều quan trọng là giáo trình và cách giảng dạy có phù hợp với mình hay không.

  1. Học và thi Ielts là những điều gì đó khủng khiếp lắm

Trước khi học bạn sẽ có nhiều suy nghĩ rằng luyện thi Ielts phải học càng nhiều từ vựng, ngữ pháp phải thật chuẩn, càng nhiều ngữ pháp hay câu nói hoa, tiếng lóng của người bản xứ thì càng được điểm cao trong kỳ thi, điển hình trong bài thi viết. Suy nghĩ này vừa đúng vừa không đúng. Tại sao lại như vậy? Đúng là bạn cần học nhiều từ vựng và ngữ pháp để bổ sung kiến thức cho mình, nhưng khi vào bài viết bạn chỉ cần có lập luận rõ ràng, sử dụng từ vựng và ngữ pháp hợp lý không quá hoa mỹ, đủ để người đọc hiểu được bài viết của riêng bạn về vấn đề bạn muốn diễn giải là được.

  1. Luyện thi Ielts nhất thiết phải là giáo viên nước ngoài giảng dạy

Người nước ngoài dĩ nhiên họ hiểu rất sâu về từ vựng, ngữ pháp cổ, sự thay đổi của ngữ pháp, cách dùng như thế nào cho hợp lý. Tuy nhiên thì những cấu trúc lạ rất ít khi được người nước ngoài sử dụng trong học thuật. Do đó, học với người việt chưa chắc đã thua giáo viên nước ngoài, vì có nhiều người việt có trình độ ngang người bản xứ, có chuyên môn sâu về luyện thi Ielts nói riêng cũng như học thuật tiếng anh nói chung, và điều hơn hết là, họ là người việt nên văn phong giảng dạy sẽ có nhiều lợi thế để học sinh việt nam dê tiếp thu hơn.

Share.

Comments are closed.