Môn toán cấp 3 là môn học cần phải có sự tư duy cao, chăm chỉ và sự đam mê môn học mới có thể theo đuổi được. Nhưng không phải học sinh nào cũng yêu thích môn họ được coi là khô khan này, nhất lại là học sinh yếu. Chính vì vậy mà việc phụ huynh thuê gia sư toán để kèm cặp cho con em mình là điều cần thiết để cải thiện trình độ của con mình. Nhưng không phải gia đình nào cũng gặp được gia sư toán tốt, có nhiều điều khiến phụ huynh lo ngại như: gia sư chỉ hứa xong vô trách nhiệm, gia sư không đủ kinh nghiệm để truyền tải kiến thức cho học sinh,…Cùng Happy Math tìm hiểu vấn đề sâu xa để cùng khắc phục nhé:

ĐẠI SỐ LUÔN LÀ CHỦ ĐỀ KHÓ TRONG MÔN TOÁN - GIA SƯ TOÁN HAPPYMATH

ĐẠI SỐ LUÔN LÀ CHỦ ĐỀ KHÓ TRONG MÔN TOÁN – GIA SƯ TOÁN HAPPYMATH

  1. Tập trung giảng dạy

Khi thuê gia sư toán, dĩ nhiên việc thỏa thuận giờ dạy với gia sư là việc thông thường đối với phụ huynh. Nhưng trong quá trình dạy học gia sư có tập trung giảng dạy hay không hay chỉ mong đến giờ là đi về. Chưa kể đến có những vấn đề chỉ cần nói trong một buổi là học sinh có thể hiểu được thì gia sư cố gắng kéo thêm nhiều buổi để tính thêm tiền, dẫn đến làm chậm tiến độ học của học sinh.

Đôi khi môi trường xung quanh địa điểm học cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập, ví dụ như có quá nhiều tiếng ồn hay cãi nhau cũng tác động không tốt đến việc học. Vì vậy trước khi thuê gia sư toán gia đình hãy chắc chắn về môi trường yên tĩnh cho con em mình trước.

  1. Phương pháp giảng dạy

Một giảng viên hay sinh viên giỏi, nhiều bằng cấp, có kiến thức tốt nhưng không có nghĩa sẽ dạy tốt cho con bạn. Điều quan trọng là người gia sư toán phải biết khai thác điểm mạnh của học sinh, giúp học sinh khắc phục được điểm yếu, và biết cách làm sao để học sinh biến những kinh nghiệm của gia sư thành của mình. Không những thế người gia sư toán phải biết cách tạo cảm hứng cho những học sinh cảm thấy từ một môn toán thật khô khan chuyển sang thật lý thú và càng học càng thấy có nhiều điều phải khám phá.

  1. Bảo đảm kết quả

Trong quá trình dạy học cần có sự đảm bảo kết quả học tập, điều này không thể chính xác đến từng điểm số nhưng phải có một sự tiến bộ rõ ràng thể hiện qua thời gian. Bên cạnh đó gia sư toán cũng phải lên lịch trình cụ thể cho người học và báo cáo với phụ huynh.

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com