PHƯƠNG PHÁP HỌC TOÁN CẤP 2

0

Các em học sinh khi lên cấp 2 sau một thời gian đã hiểu được tầm quan trọng của môn toán nhưng vẫn không thể nào cải thiện được tình hình học tập của mình. Trung tâm gia sư toán Happy Math sẽ hướng dẫn các em phương pháp để học môn toán cấp 2 thật tốt và đạt được mục tiêu mình đặt ra:

  1. Xác định mục tiêu của việc học toán

Các em phải xác định mục tiêu học toán của mình, từ đó mới có thể lên kế hoạch cụ thể cho việc học với gia sư toán được. Ví dụ như các em học sinh lớp 6,7 mục tiêu cần củng cố lại kiến thức yếu kém hay cần nắm vững hoặc nâng cao kiến thức mình học. Còn học sinh lớp 9 thì đặt mục tiêu ôn luyện để thi vào các trường chuyên lớp 10 thì lịch học cũng khác biệt hẳn.

  1. Lên kế hoạch cụ thể

Sau khi xác định được mục tiêu của việc học toán cấp 2 thì các em hãy dựa vào thời gian biểu của mình, thời gian biểu trên nhà trường mà sắp xếp thời gian học với gia sư toán, thời gian học môn khác và thời gian nghỉ ngơi sao cho phù hợp. Mỗi một giai đoạn học về chuyên đề nào đó học sinh cũng nên tự đặt ra thời gian hoàn thành như vậy mới tạo được sự tự giác trong học tập.

LUÔN CÓ GIẢI PHÁP CHO NHỮNG BÀI TOÁN KHÓ - HÃY TẬP TRUNG - GIA SƯ TOÁN HM

LUÔN CÓ GIẢI PHÁP CHO NHỮNG BÀI TOÁN KHÓ – HÃY TẬP TRUNG – GIA SƯ TOÁN HM

  1. Chăm chỉ học tập

Nói phải đi đôi với làm, nếu chỉ lên kế hoạch xong để đấy thì cũng không giải quyết được điều gì cả, học sinh phải chăm chỉ học theo lịch trình đã đặt ra. Ở trên nhà trường cũng phải tập trung nghe thầy cô giáo giảng (kể cả những bài mà gia sư toán giảng từ trước cũng phải nghe để nhớ sâu hơn). Tranh thủ ôn lại bài trước khi thầy cô giáo vào lớp như vậy mới nhớ bài được.

  1. Không nên học thụ động

Học sinh nên thay đổi lối học thụ động thì sẽ tốt hơn. Ở trên nhà trường chủ động hỏi bài giáo viên, chịu khó giơ tay lên bảng để chữa bài tập, sai ở đâu đã có thầy cô và các bạn sửa chữa. Ở nhà có thể thoải mái trình bày với gia sư toán, có như vậy mới vỡ ra nhiều điều. Không nên nói chuyện trong giờ, giờ nghỉ giải lao nếu có cơ hội nên trao đổi với những bạn giỏi trong lớp về kiến thức toán mà mình không hiểu hay còn lăn tăn. Một điểm nữa là không nên chạy theo cách giải quyết bài toán hay suy nghĩ của người khác, dù là thầy cô giáo, bạn bè hay gia sư toán. Mình chỉ nên học sự tư duy, cách giải quyết vấn đề của họ để biến thành của mình, có như vậy mới mau tiến bộ được.

  1. Không ngừng học hỏi

Đạt được kết quả cao trong môn toán không có nghĩa học sinh đó có thể tự mãn yên tâm mà chủ quan không học cùng gia sư toán nữa. Vì kiến thức về môn toán rất rộng, hơn nữa phải trau dồi thường xuyên để đạt được kết quả cao hơn trong các kỳ thi trên trường, thi vào lớp 10, trường chuyên lớp chọn, …

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.