PHƯƠNG PHÁP LUYỆN THI TOÁN CẤP 3 HIỆU QUẢ

0

Trải qua một quãng đường dài học cấp 2 là đến lúc các em học sinh đối mặt với kỳ thi vào trung học phổ thông. Dù các em có thi vào trường bình thường hay trường chuyên nào đi chăng nữa thì môn toán cũng là môn đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Vậy làm thế nào để đạt kết quả cao trong kỳ thi vào lớp 10 với môn toán? Trung tâm gia sư toán Happy Math xin chỉ cho bạn những cách sau đây để bạn chuẩn bị thật tốt trước kỳ thi:

  1. Cần có kế hoạch học tập phù hợp

Bạn hãy cùng thảo luận với gia sư toán về cấu trúc đề thi, điểm mạnh, yếu của bản thân trong từng bài thi để khắc phục kịp thời. Ôn luyện theo chuyên đề và có lộ trình, thời gian rõ ràng cũng là cách để các em học sinh hiểu sâu hơn về dạng bài tập đó. Kiến thức toán rất rộng nếu học không vững thì đến gần lúc thi học sinh sẽ rất lúng túng. Do đó gia sư toán cần ôn luyện cho học sinh học đến đâu vững kiến thức đến đó, cả kiến thức và cả kỹ năng xử lý bài toán, để đến lúc thi thử học sinh coi đó là việc quá quen thuộc và xử lý không bị chậm.

gia sư toán bằng tiếng anh

gia sư toán bằng tiếng anh

  1. Thi thử

Không chỉ có thi đại học mới cần thi thử mà ngay cả thi chuyển cấp 3 bạn cũng có thể luyện tập việc thi thử của mình. Việc thi thử cần tiến hành trước kỳ thi thật từ 1-2 tháng đối với những học sinh đã nắm vững kiến thức. Gia sư toán hoặc giáo viên dạy toán ở lớp học thêm của bạn sẽ giúp học sinh đánh giá được năng lực sau một quá trình ôn luyện. Từ đó sẽ khắc phục được những phần bài tập còn chưa vững. Bộ đề thi vào lớp 10 hiện nay có rất nhiều trên mạng, nhưng gia sư toán sẽ là người đánh giá được nên ôn luyện như thế nào cho phù hợp để học sinh làm bài tốt khi vào lớp 10.

  1. Cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Việc học tập chăm chỉ theo kế hoạch đặt ra là tốt, tuy nhiên bạn không nên để tâm lý quá căng thẳng làm ảnh hưởng đến việc thi cử. Trong quá trình làm bài với gia sư toán cần phải nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đủ chất để có sức tiếp thu kiến thức tốt nhất. Nên thường xuyên uống sữa, thịt, cá, ăn nhiều hoa quả có nhiều vitamin để đảm bảo sức khỏe. Gần ngay thi hãy giữ cho tinh thần luôn được thoải mái để tự tin làm bài thi.

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.