TÀI LIỆU LUYỆN THI IELTS TỪ 5.0 ĐẾN 6.5

0

Với những người chỉ cần đạt điểm IELTS từ 5-6.5 thì việc tự chọn tài liệu để luyện thi Ielts là không khó. Nhưng với nhiều học sinh chưa có nhiều kinh nghiệm về thi IELTS cũng sẽ băn khoăn về tài liệu nào phù hợp với sức học của mình để dễ đạt điểm số trên. Trung tâm Happy Math xin giới thiệu đến bạn những cuốn sách sau phù hợp với việc luyện thi Ielts.

luyện thi ielts

luyện thi ielts

  1. Kỹ năng viết

Để đạt được điểm tốt trong bài viết, bạn hãy luyện viết mạch lạc, trình bày rõ ý là được. Những cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn luyện viết sát với đề thi IELTS.

_ Bạn có thể dùng cuốn Visual IELTS của tác giả Gabi Duigu để luyện task 1 rất tốt. Còn Task2 bạn nên dùng cuốn Academic writing for IELTS.

_ Academic Vocabulary in Use: Cùng được sản xuất từ một nhà xuất bản Cambridge nên cuốn sách này cũng là một phần không thể thiếu đối với nhiều học sinh học tiếng anh nói chung và luyện thi Ielts nói riêng. Sách bao gồm 50 bài học được chia làm nhiều chủ đề khác nhau. Bên cạnh giải thích nghĩa của từ, từ vựng sẽ được đưa vào trong những văn cảnh để bạn dễ hình dung, bên cạnh đó là cách sử dụng từ đó. Cuốn sách này không chỉ có lợi khi bạn luyện thi Ielts mà sau này bạn có sang nước ngoài học bất cứ chuyên ngành nào cũng sẽ không bị lạ lẫm vì sách cung cấp nhiều từ vựng của nhiều chuyên ngành khác nhau cho sinh viên

  1. Kỹ năng nghe

Khá nhiều bạn học sinh lựa chọn quyển “Listening Strategies for IELTS” để làm tài liệu cho mình. Cuốn này bao gồm 7 bài khác nhau với nội dung phong phú, được sắp xếp và phân loại theo các đề thi nghe IELTS và sắp xếp từ dễ đến khó, phù hợp với những người cần luyện thi Ielts cấp tốc để đạt điểm từ 5.0 đến 6.5

  1. Kỹ năng đọc

Để thi tốt kỹ năng này bạn có thể sử dụng cuốn “ Reading Strategies for IELTS “. Cuốn này bao gồm 7 phần với hơn 80 bài đọc khác nhau  theo các dạng đề luyện thi Ielts Reading. Mỗi phần sẽ có bài tập ứng dụng để bạn có thể rèn luyện nâng cao kỹ năng đọc của mình.

  1. Kỹ năng nói

Bạn có thể sử dụng cuốn IELTS Speaking của Mark Allen và Mark Clark. Sách bao gồm nhiều mẫu và từ vựng hàn lâm khác nhau để bạn có thể luyện thi Ielts phần nói tốt nhất.

Share.

Comments are closed.