TÀI LIỆU ÔN NỀN TẢNG IELTS

0

Việc luyện thi Ielts chưa bao giờ trở nên dễ dàng đối với những người có nền tảng tiếng anh, chưa kể đến những người mới bắt đầu học tiếng anh hoặc trình độ khá yếu. Có 3 phần mà bất cứ người luyện thi Ielts nào cũng phải nắm vững là Vocabulary, Pronunciation, Grammar. Trung tâm Happy Math xin giới thiệu đến các bạn tài liệu ôn nền tảng tiếng anh dưới đây là cần thiết đối với mọi học sinh.

Làm chủ thời gian học qua hình thức học trực tuyến

Làm chủ thời gian học qua hình thức học trực tuyến

  1. Ngữ pháp

English Grammar In Use: Bộ sách nổi tiếng này không chỉ quan trọng với những bạn học sinh ôn thi đại học mà cũng khá là cần thiết với những học sinh luyện thi Ielts chuẩn bị đi du học. Sách có gần 150 ngữ pháp tiếng anh khác nhau, cũng có nhiều ví dụ đi kèm để học sinh có thể ôn luyện sau khi học. Sở hữu cuốn sách này bạn sẽ không phải mua thêm bảng động từ bất quy tắc bên ngoài nữa vì đã có danh sách về các thì, động từ bất quy tắc ở dưới phụ lục cuối trang. Ngoài ngọc ở bên ngoài, bạn cũng có thể tải về và học luyện thi Ielts trên máy tính với nhiều tính năng rất hay như: nghe đọc với các câu trong sách, luyện viết ngữ pháp và tự chấm điểm cho riêng mình.

Grammar for IELTS: Cuốn này bao gồm 25 bài và 4 phần khác nhau tuy nhiên về ngữ pháp thì khó hơn quyển english grammar in use. Đặc biệt trong bài kiểm tra sẽ có một phần trong kỳ thi IELTS (kiểm tra kỹ năng bất kỳ)

  1. Từ vựng

Phần từ vựng nhiều bạn sẽ có suy nghĩ. Nhưng thay vì cố gắng học với những con chữ dày đặc trong sách thì bạn thử dùng cách khác xem, ví dụ như học qua hình ảnh, phim hoặc đọc một câu chuyện theo chủ đề nào đó. Dưới đây là những sách về từ vựng cần thiết cho luyện thi Ielts:

English Vocabulary in use: Quyển này cũng khá nổi tiếng, bao gồm hơn 2000 từ vựng được chia làm 60 bài theo các chủ đề nhất định, chia ra làm nhiều trình độ từ cơ bản đến cao cấp.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm 2 quyển Check your vocabulary for IELTS Vocabulary for IELTS với nhiều từ vựng được dùng cho việc luyện thi Ielts nhiều hơn.

  1. Cách phát âm

Phần này bạn không nên tự học mà hãy nhờ giáo viên hướng dẫn, nếu bạn tiếp thu nhanh được từ những quyển sách sau thì rất tốt cho việc luyện thi Ielts sau này:

_ Học phát âm phụ âm (consonants) và nguyên âm (vowels) bằng bộ sách Pronunciation WorkshopAmerican Accent Training ( 2 quyền này là giọng anh Mỹ). Còn giọng Anh- Anh bạn có thể dùng quyển English Pronunciation in Use.

_ Sau khi học phát âm xong, bạn có thể lấy bất kỳ một đoạn văn nào bằng tiếng anh để thử hoặc lấy những mẩu tin ngắn của các trang tin tức nước ngoài để thử.

Share.

Comments are closed.