TỪ ĐIỂN CỤM ĐỒNG TỪ

0

Trong quá trình học tiếng anh việc rèn luyện ngữ pháp cũng như học thuộc các từ vựng là điều cơ bản mà bất kỳ người học nào cũng cần, nhưng còn một việc khiến bạn có thể nói tiếng anh giống người bản địa đó chính là học các cụm động từ.

Giải pháp học tiếng anh trực tuyến tại happymath

Giải pháp học tiếng anh trực tuyến tại happymath

  1. Vậy cụm đông từ là gì?

Cụm động từ (hay còn gọi là Phrasal Verb) là một cấu trúc bao gồm một động từ đi trước và một phó từ hoặc giới từ đi kèm theo sau.

Ví dụ như carry (động từ) + out (giới từ) sẽ có nghĩa là thực hiện kế hoạch

Drop (động từ) + by (giới từ) có nghĩa là “ghé qua”

  1. Những điều cần lưu ý về cụm động từ

_ Tiểu từ ngoài đứng đằng sau động từ thì có thể được chuyển xuống dưới câu đứng đằng sau tân ngữ.

_ Trạng từ thì có thể đặt giữa động từ và giới từ nhưng không thể đặt giữa động từ và tiểu từ

  1. Làm thế nào đề học tiếng anh với cụm động từ có hiệu quả?

_ Mặc dù có thể sắp xếp theo nhóm nghĩa của cụm động từ hay xếp theo nhóm giới từ, nhưng như vậy sẽ rất rộng và người học khá khó nhớ chính vì vậy bạn nên học theo nhóm của động từ. Ví dụ như check (đi với in, out). Come (up with, across as,…) . Học tiếng anh theo cụm động từ đồng nghĩa – trái nghĩa, đi kèm với 1 danh từ cũng là 1 cách hay. Nói chung tùy theo cách bạn tiếp thu mà hãy chọn cách học cho phù hợp.

_ Thực hành thường xuyên trong quá trình học tiếng anh của mình. Không chỉ trong quá trình học tập mà cả trong quá trình giao tiếp hàng ngày. Nếu bạn có nhiều người bạn học trực tuyến để trau dồi kỹ năng nghe và đọc thì tốt nhất.

_ Hãy ghi lại ngay nếu có thể bất cứ cụm động từ nào bạn bắt gặp trong bài học. Có thể take notes nhanh để bạn có thể xem lại dễ dàng.

  1. Có thể tìm tài liệu học tiếng anh với cụm động từ ở đâu ?

Hiện nay trên mạng có nhiều trang web nói về cụm động từ nhưng để có đầy đủ thì không nhiều, ở ngoài cũng bạn cũng rất khó tìm cửa hàng để bạn cho nên việc tìm từ điển cụm động từ rất khó. Tuy nhiên khi đến học tiếng anh ở trung tâm Happy math bạn sẽ được cung cấp đầy đủ giáo trình ôn luyện tiếng anh trong đó có tài liệu về cụm động từ. Chưa kể là các bài học theo chủ đề để cho bạn có thể học cụm động từ dễ dàng hơn.

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.