3 – Factorising Quadratic Expression Dạng Cơ Bản – Luyện toán IGCSE

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Cùng trở lại chuỗi bài giảng online toán IGCSE của Happymath. Buổi học trước đã giới thiệu về nội dung cơ bản Factorising đơn và kép. Bài học hôm nay là phần Factorising Quadratic Expression. Ngoài lý thuyết chung, video bài cũng sẽ giúp các bạn áp dụng giải các bài tập cơ bản. Cùng bước vào bài ngay nào.

Lý thuyết Factorising Quadratic Expression toán IGCSE

Đầu tiên là phần lý thuyết cần nhớ Factorising Quadratic Expression trong  toán IGCSE. Tổng quan chúng ta có 4 học phần, và các học phần bổ trợ bài. Dạng số 3 này thầy sẽ đưa ra một thao tác kỹ thuật có thể áp dụng cho nhiều bài học về sau. Đừng quên ghi chép đầy đủ theo hướng dẫn. Chúng ta cũng có thể so sánh bài tập với các học phần trước một cách trực quan. 

Ứng dụng Factorising Quadratic Expression toán IGCSE

Sau khi đi qua nội dung lý thuyết, chúng ta đi đến phần luyện tập toán IGCSE chủ đề Factorising Quadratic Expression. Thầy sẽ trình bày các ví dụ minh họa, đồng thời so sánh luôn với các bài trước. Chúng ta cần ghi chép lại từng bước làm khoa học để nhớ bài. Tiếp theo là thời gian luyện tập và đối chiếu kết quả bài. Học toán IGCSE các bạn cần luyện tập thật nhiều để quen tay nhớ bài thật lâu. Bài giảng sẽ hơi dài, các bạn có thể nghe lại video hoặc stop lại để ghi lại kiến thức cẩn thận.

Video bài giảng Factorising Quadratic Expression

Chúng ta vừa học xong bài Factorising Quadratic Expression trong toán IGCSE. Thầy đã đưa ra chuỗi bài tập dựa vào lý thuyết đã học và quy các dạng về làm một. Các bạn hãy chú ý tự luyện tập thêm ở nhà và đón xem những video bài học tới của Happymath nhé.

Share.

Comments are closed.