4 CHIẾN THUẬT LUYỆN THI NEW SAT 2017

0

Việc luyện thi New Sat năm 2017 mở đầu với nhưng khó khăn đầu tiên khi college Board giảm tổ chức kì thi vào tháng 6 và 12. Lượt thi bị dồn vào các kì thi còn lại trong năm khiến sự cạnh tranh lại tăng lên khốc liệt hơn. Thay vì chọn cách “thử thi” lấy cảm giác thi sau đó mới “thi thật” sau 1 tháng, nay các thí sinh phải dốc sức cho kì thi tháng 5 hoặc phải chờ thêm 5 tháng nữa mới đc thi ( kì thi tháng 10).

Tuy nhiên dù trong trường hợp nào, nếu các bạn có cách học hiệu quả khi luyện thi NEW SAT việc College Board thay đổi quy chế thi cũng không ảnh hưởng nhiều đến bạn. Vậy với áp lực như vậy, đâu là chiến thuật hiệu quả nhất cho bạn.

Trong bài viết này, mình xin chia sẻ 4 chiến thuật giúp bạn thay đổi tích cực điểm thi SAT.

  1. LÊN THỜI GIAN BIỂU LUYỆN THI

Hầu hết các bạn không đạt điểm SAT như mong đợi đều có chưa có kế hoạch luyện thi chi tiết. Suy nghĩ phổ biến của các bạn là “Cứ làm nhiều bài tập là sẽ đạt điểm cao”. Điều này có thể đung với SAT cũ, tuy nhiên với bản NEW SAT, nếu không có kế hoạch về thời gian bạn sẽ không thành kịp số lượng bài tập cần thiết để đạt kết quả  cao.

Thông thường các bạn cần từ 3 đến 6 tháng để luyện thi sat với 2 học phấn chính là Verbal và Math. Nếu tiếng anh của bạn chưa tốt, bạn có thể cần đến 5 – 12 tháng để luyện thi NEW SAT, trong điều kiện luyện thi đều đặn. Nếu bạn đang học trường Việt Nam, đây sẽ là một điều kiện khó khi mà các bạn cần cân đối cả việc học ở trường, các kì thi giữa kì, cuối kì  và việc chuẩn bị cho việc du học.

Theo kinh nghiệm của mình,khi lên kế hoạch luyện thi new sat, bạn nên chia nhỏ số lượng bài tập cần hoàn thiện vào các tuần ( không nên quá nhiều ), và hoàn thành từng mục tiêu vào mỗi tuần. Số lượng bài tập này nên được điều chỉnh sau vài ba tuần để phù hợp với khối lượng bài tập của SAT và bài tập trên lớp. Có như vậy, việc ôn tập mới có kỉ luật và có hiệu quả.

LUYỆN THI NEW SAT HIỆU QUẢ

LUYỆN THI NEW SAT HIỆU QUẢ

  1. KHỞI ĐỘNG VỚI HỌC PHẦN LÀ THẾ MẠNH.

SAT bao gồm 2 phần thi lớn là verbal và math. Rất nhiều bạn đã chọn khởi đầu với môn Verbal vì cho rằng đấy là điểm yếu của bản thân. Nhưng theo mình, bắt đầu môn học với điểm yếu sẽ làm bạn mất nhiều thời gian để làm quen với kiến thức hơn.

Thay vào đó bạn nên đầu tư thêm thời gian để biến điểm mạnh để tăng điểm tổng của SAT nhanh hơn. Bạn có thể bắt đầu lộ trình học với môn Math và lên kế hoạch luyện Math trong 1-2 tháng, khi đạt điểm tối đa trong toán, bạn đã đi được nửa quãng đường của SAT rồi và thời gian còn lại của kế hoạch, dành cho phần Verbal.

Biết đâu, khi bắt đầu verbal bạn sẽ cảm thấy SAT không còn quá xa lạ với bạn nữa?

  1. LUYỆN TẬP VỚI CÁC CHỦ ĐỀ ƯU THÍCH CỦA BẠN.

Trong verbal, nội dung bài đọc có thể xoay quanh nhiều chủ đề như chính trị, khoa học, địa lý, con người… Trong toán học, bạn có thể thích phương trình, tỉ lệ hơn là lượng giác, hình học, đồ thị.. Đâu là sở thích, hãy bắt đầu từ chủ đề đó. Luyện tập từ 10 đến 20 bài Reading, hoặc làm từ 50 đến 100 câu toán học về chủ đề bạn muốn, sau đó nâng cấp độ khó của chủ đề lên.

Trong luyện thi New SAT, các chủ đề khá độc lập với nhau nên chủ đề này có thể là khó với bạn nhưng chưa chắc đã là khó với các bạn xung quanh. Hãy cho mình một kế hoạch luyện tập riêng phù hợp nhất với bản thân các bạn nhé.

  1. TẬP TRUNG LẤY NHIỀU ĐIỂM NHẤT KHI ĐI THI

Gần 4h làm bài thi SAT là khoảng thời gian dài và rất dễ gây mệt mỏi cho thí sinh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi. Khi luyện SAT, chắc hẳn nhiều thầy cô đã nhấn mạnh với các bạn về chiến thuật này nhưng sẽ có nhiều bạn quên nên mình xin chia sẻ lại. Khi làm bài thi, hãy làm trước các dễ, đặc biệt là trong Math. Nhiều bạn có mong muốn lấy điểm tuyệt đối khi thi SAT, tất nhiên đó là một động lực rất cần thiết khi luyện thi , nhưng trong quá trình làm bài, việc chọn lọc câu để lấy nhiều điểm nhất trong thời gian ngắn nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều từ đó áp lực thi cử cũng được giảm đi đáng kể.

Trên đây là 4 chiến thuật cần thiết khi lên kế hoạch luyện thi SAT. Hi vọng các bạn đã chọn cho mình cách bắt đầu SAT phù hợp với bản thân và đừng ngần ngại nhờ sự tư vấn từ Happymath nhé.

Cám ơn tất cả các bạn.

NGUYỄN ANH ĐỨC

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.