CÓ NÊN HỌC TOÁN BẰNG TIẾNG ANH TỪ KHI HỌC CẤP 2

0

Ở bài viết lần trước chúng tôi đã đề cập đến vấn đề là có nên thuê gia sư toán cho học sinh cấp 2 hay không, bài viết đã nhận được nhiều ý kiến đồng thuận từ người đọc. Ở bài này chúng tôi sẽ nói đến vấn đề khác cũng được đông đảo phụ huynh quan tâm hiệu nay là liệu có nên thuê người dạy học bằng tiếng anh cho con em mình? Vì hiện nay đây là xu hướng đang nở rộ tại việt nam, mô hình này có ở các trường quốc tế nhưng đã có nhiều phụ huynh định hướng học cho con em mình. Những ý kiến theo chúng tôi tổng hợp được đa phần là:

  1. Dạy học bằng tiếng anh không nhanh tiến bộ

Nhiều phụ huynh sẽ nghĩ rằng các em nhỏ mới từ bậc tiểu học lên trung học cơ sở thì không nên ép các em học quá nhiều kiến thức cùng một lúc, nhất là việc gộp cả toán và tiếng anh sẽ khiến các em bị chậm tiến trình học của mình. Tuy nhiên thực tế thì chương trình dạy học bằng tiếng anh đã được nhiều trường biên soạn phù hợp để học sinh học không bị chậm, hơn hết về nhà các em cũng được học bổ sung với gia sư toán nên không lo chuyện chậm chương trình.

dạy học toán bằng tiếng anh

dạy học toán bằng tiếng anh

  1. Gặp khó khăn về từ ngữ chuyên ngành

Năm 2015-2016 các trường đủ điều kiện cũng được bộ GD-DT khuyến khich dạy học bằng tiếng anh cho trẻ. Cho nên khi trường đã có chương trình dạy học thì chắc chắn cũng sẽ có giáo viên có trình độ tốt, tuy nhiên số lượng thì có thể ít. Chính vì vậy để đảm bảo các em có thể theo kịp được kiến thức trên nhà trường thì phụ huynh nên thuê gia sư toán bằng tiếng anh là hợp lý. Các em sẽ được đào tạo cả về kiến thức toán cũng như được bổ sung từ ngữ chuyên ngành đầy đủ, tiếp nhận với những kiến thức mới nhất hiện nay

  1. Có nhiều điều lợi

Ngoại ngữ kết hợp với các môn khoa học là điều rất tốt để kích thích và phát triển trí tuệ của trẻ, khoa học đã chứng mình như vậy. Nó giúp cho các em định hướng, nhìn nhận vấn đề một cách có hệ thống, chủ động hơn trong giao tiếp, trình bày quan điểm của mình.

Một thông tin khá hay cho các em học sinh cấp 2 là nếu tốt nghiệp cấp 2 năm 2015 và đạt giải nhất cuộc thi ViOlympic (đây là cuộc thi giải toán bằng cả 2 ngôn ngữ) thì sẽ được xét thẳng vào trường THPT FPT. Các em đạt thành tích khác cũng được cộng điểm khi thi vào cấp 3.

Học toán bằng tiếng anh sẽ giúp các em có kiến thức, kỹ năng tốt để sau này đi du học ở những nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc,…

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.