ĐÀO VIỆT QUÂN – XUẤT SẮC VỚI ĐIỂM 2148 SSAT – 785/800 MATH

0

Đó là một cậu học sinh nhanh nhẹn, thông minh và chăm chỉ. Đào Việt Quân đã tạo ấn tượng rất tốt với mình khi hoàn thành các bài tập SSAT trên lớp đúng thời gian và thường đạt 85% mỗi bài. Mặc dù khi bắt đầu học, nhiều kiến thức Quân chưa nắm vững nhưng khả năng học và thích nghi của Quân khá nhanh. Điểm số 785/800 Math trong 1 thời gian ngắn là cao, nhưng mình không quá bất ngờ với kết quả này của Quân.

Bắt đầu dạy Quân từ cuối tháng 9/2016, khởi đầu là bài test thử với điểm số hơn 600 điểm SSAT – Math, Quân thể hiện là một cậu bé khá tốt trong tiếng anh. Cậu đang học tại trường quốc tế SIS, mình đã từng dạy nhiều bạn tại SIS, chương trình học tại đây được dạy theo chuẩn của Singapore nên khá khó với nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên với bài tập trên lớp, Quân nhuần nhuyễn khá nhanh. Có thể đó là lí do giúp cậu dễ dàng thích nghi với đề và các dạng câu hỏi khó trong SSAT.

ĐÀO VIỆT QUÂN - HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC SSAT

ĐÀO VIỆT QUÂN – HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC SSAT

SSAT là kì thi dành cho các bạn học sinh từ lớp 5 đến lớp 11 muốn thi vào các trường High School của Mỹ. SSAT gồm 5 phần thi chia thành các chủ đề của MATH và VERBAL. Ba cấp độ thi của SSAT bao gồm: Elementary, Middle và Upper. Học phần toán ( xin phép được chia sẻ sâu hơn về học phần này vì mình chỉ dạy Math thôi à. Hì) gồm nhiều chủ đề như: Algebra, Arithmetic, Probability, Graph, Percentage ( dành cho các bạn thi Upper), word problem.

Theo chương trình học của SIS, Quân đã nắm vững  nhiều kiến thức liên quan đến các từ học thuật băng tiếng anh về chủ đề Math. Kĩ năng tính toán tốt, kèm theo khả năng đọc hiểu giúp Quân làm chủ được bài thi. Tất nhiên, nhiều chủ đề trong bài thi SSAT, Quân chưa được học trên lớp như: Graph, coordinates, Percentage, probability, hay chiến thuật làm bài thi đạt kết quả cao ( tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả mỗi bài) Quân chưa được làm quen nhưng đó không phải là vấn đề quá khó giải quyết. Chỉ cần tập trung và luyện đủ lượng bài tập kèm theo việc học những kĩ năng làm bài cần thiết, việc tăng điểm với Math- SSAT lên gần 800 điểm không phải là chuyện bất khả thi.

Mặc dù đã dạy nhiều lớp SSAT từ cơ bản đến nâng cao , nhưng với mỗi lớp học, mình lại được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ mỗi bạn học sinh, giúp giáo án của mình trở nên hoàn thiện và phù hợp với nhiều bạn học sinh hơn. Ở Đào Việt Quân, bạn giúp mình hiểu được giá trị của việc có một nền tảng kiến thức tốt trước khi bắt đầu thử sức với kì thi SSAT. Nền tảng đó có thể là thói quen học tiếng anh , học toán bằng tiếng anh, hoặc một môi trường học tập với tiếng anh tốt. Nhưng điều này hoàn toàn có thể chuẩn bị được với nhiều bạn học sinh tại Việt Nam nếu các bạn có một độ “lì” nhất định.

Trong kế hoạch phát triển của Happymath 2017, mình sẽ xây dựng một chương trình hỗ trợ, giúp các bạn học sinh có thể bắt đầu xây dựng những nền tảng nói trên từ con số 0. Rất hi vọng được các vị phụ huynh và các bạn học sinh ủng hộ.

Lời cuối bài: Có thể nhiều bạn học sinh không có ý định đi du học Mỹ nhưng theo kinh nghiệm của mình, các kiến thức của SSAT có độ khái quát rất cao. Nếu nắm được, các bạn có thể ứng dụng vào nhiều chương trình toán học tại các trường HighSchool hoặc University khi đi du học. Các bạn nên thử nhé.

Cám ơn các bạn.

Anh Đức – Giảng Viên Toán tại HappyMath

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.