HỌC TRƯỜNG QUỐC TẾ DỄ HƠN TRƯỜNG VIỆT – ĐÚNG HAY SAI?

0

Cha mẹ nào cũng muốn cho con mình học ở những mỗi trường giáo dục tốt nhất để các em có điều kiện phát triển sau này. Chính vì vậy mà những gia đình có điều kiện đã cho con em mình học ở những trường quốc tế với mức học phí rất cao. Nhưng hiện nay có nhiều luồng ý kiến trái chiều về việc học ở những trường quốc tế. Đó là giáo trình của các trường quốc tế không nặng như ở các trường trong nước, và có người thì cho rằng nên thuê gia sư quốc tế, có người thì cho rằng không nên.

Vậy học trường quốc tế dễ hơn trường việt nam- đúng hay sai? Và liệu có nên thuê thêm gia sư quốc tế hay không?

Thực tế thi việc học ở các trường trong nước cũng giống như đi du học vậy, vì giáo trình cũng được lấy từ mô hình bên nước ngoài. Em Nguyễn Mạnh An, cựu học sinh trường Hà nội Amsterdam sau khi giành được học bổng ở một trường quốc tế đã chia sẻ: kiến thức được đào tạo là giống nhau chỉ có điều các trường công lập và tư thục trong nước thiên về lý thuyết, còn các trường quốc tế thì chú trọng vào thực hành dựa trên lý thuyết đã được học, và sẽ đánh giá qua cả một quá trình chứ không phải chỉ qua các bài kiểm tra. Ví dụ như môn vật lý chẳng hạn, ở trường công việt nam được học các định luật, định lý thì khi vào các trường quốc tế các em sẽ được thực hành nhiều hơn. Như vậy có thể thấy được rằng học ở trường quốc tế cũng không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Học sinh sẽ phải học cách phân bổ thời gian cho hợp lý để hoàn thành đúng thời hạn được giao bài tập ở cả trên trường và cả do gia sư quốc tế giao cho. Chưa kể học sinh còn phải tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động cộng đồng nữa. Như vậy học ở trường quốc tế các em không chỉ được rèn ý thức và trách nhiệm với việc học mà còn phải có ý thức, trách nhiệm với cả cộng đồng. Đánh giá của giáo viên quốc tế trong hồ sơ là điều rất quan trọng ảnh hưởng đến việc thi đại học hay đi du học của các em sau này nên việc nỗ lực học tập là cần thiết chứ không chỉ học để lấy thành tích, điểm số.

Chính vì không dễ cho nên phụ huynh vẫn phải thuê thêm gia sư quốc tế cho con em mình để có thể theo kịp chương trình giảng dạy trên nhà trường. Chi phí thuê gia sư quốc tế hiện nay không quá nhiều so với chi phí học trên nhà trường nên cũng là vấn đề băn khoăn đối với các gia đình. Hiện nay các gia sư đều hiểu về chương trình đào tạo của các trường quốc tế nên sẽ có cách dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh, giúp các em có kiến thức vững vàng để thi hoặc đi du học.

NHẬT HUY

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.