Hướng Dẫn Câu Hỏi Dạng 2 – Finding The Number Toán Tiếng Anh 6

Trong buổi học trước chúng ta đã thực hành giải dạng câu hỏi 1 Toán tiếng Anh 6 rồi. Tiếp tục chuỗi bài giảng online từ Happymath, các bạn sẽ được học về dạng số 2 Finding The Number. Cấu trúc câu hỏi ở bài này sẽ hoàn toàn khác, các bạn lưu ý hướng dẫn của thầy để giải bài chính xác nhé.

Hướng Dẫn Câu Hỏi Dạng 2 - Finding The Number Toán Tiếng Anh 6 DẠNG 2

Hướng Dẫn Câu Hỏi Dạng 2 – Finding The Number Toán Tiếng Anh 6 DẠNG 2

Dạng câu hỏi 2 – Finding The Number Toán tiếng Anh 6

Cấu trúc đề bài dài với nhiều từ vựng Toán tiếng Anh 6 mà các bạn cần dịch là điểm cần nhớ nhất ở dạng bài này. Bài tập được bắt đầu với số mô tả có sử dụng “is”. Dù đề bài có thay đổi cách đặt câu hỏi, nhưng chúng ta vẫn sẽ biến chúng thành dạng biểu thức để giải bài như đã học. Rồi đi tìm số cần tìm tương tự như dạng bài số 1.

Làm bài tập dạng 2 Finding The Number Toán tiếng Anh 6

Trong video dạng 2 Toán tiếng Anh 6 này, thầy sẽ hướng dẫn các bạn cách lập biểu đồ rút gọn từ những thông tin đề bài cho. Sau đó thực hiện lần lượt các bước tiếp theo để giải bài toán. Cuối cùng tìm ra được đáp án một cách khoa học. Về cơ bản phương pháp làm bài gần như giống với dạng 1. Các bạn chỉ cần chú ý phần câu hỏi đề bài là có thể dễ dàng tìm ra đáp án chính xác. Cùng thầy luyện tập các câu khác nhau để quen với dạng toán này nhé.

Xem video bài giảng chi tiết dạng 2 của thầy nhé

Chúng ta vừa hoàn thành bài số 2 trong chuỗi Finding the number Toán tiếng Anh 6. Hy vọng các bạn đã nắm chắc 2 dạng bài tập đã học và chuẩn bị cho bài giảng tiếp theo. Đừng quên đón xem những video Toán tiếng Anh từ Happymath.

Share.

Comments are closed.