KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH THEO MÔN HỌC

0

Muốn giỏi tiếng anh thì việc biết càng nhiều từ vựng là điều cần thiết. Do vậy học từ vựng theo chủ đề là phương pháp mà nhiều giáo viên muốn hướng học sinh luyện tập nhất, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách học cho đúng. Trung tâm gia sư Happy Math xin chia sẻ với bạn kinh nghiệm học tiếng anh theo chủ đề sao cho hiệu quả nhất:

  1. Xem video hoặc nghe đĩa CD

Xem video hiện nay cũng là một cách học tiếng anh theo chủ đề cũng rất tốt. Bạn có thể dễ dàng tìm trên mạng những video về cùng 1 chủ đề, ví dụ như sharks hay ocean. Tuy nhiên bạn nên lưu ý tìm video nào có sẵn thuyết mình để tiện ghi lại từ mới. Đây là cách khá hay khi bạn có thể vừa biết thêm từ vựng vừa học được cách phát âm những từ đó luôn. Đĩa CD cũng có nhiều loại để bạn tham khảo, ví dụ như CD Tự học 2000 từ vựng tiếng anh theo chủ đề của nhà phát hành MC Books.

ĐỌC THÊM: HỌC TOÁN BẰNG TIÊNG ANH CHO HỌC SINH CẤP 2

  1. Xem những mẩu truyện hay tin tức ngắn về một chủ đề nào đó

Hiện nay có khá nhiều giáo trình ôn luyện tiếng anh có những đoạn văn ngắn nói về một chủ đề nào đó. Cũng tương tự như xem video, bạn cần ghi tất cả những từ mới chưa biết ra để học dần. Nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn cũng như luyện tập 1 mình có thể theo học tại trung tâm gia sư Happy Math, đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn học tiếng anh theo chủ đề tận tình nhất

  1. Tự tay tạo dựng câu chuyện

Đầu tiên bạn hãy sưu tầm những từ vựng liên quan đến một chủ đề nào đó, hãy chọn những chủ đề dễ như sinh hoạt gia đình hay liên quan đến đời sống thường ngày, về sau mức độ chuyên sâu sẽ cao lên. Sưu tầm xong không phải bạn lao vào học một cách máy móc ví dụ như về chủ đề trường học: School là trường học, student là sinh viên, university là đại học…Học như vậy không hề dễ vào chút nào, từ đó bạn sẽ dễ bỏ cuộc. Cách tốt nhất là bạn hãy tự tưởng tượng ra một câu chuyện nào đó liên quan đến trường đại học của bạn, ví dụ như mô tả về một ngày bạn học ở trường cấp 3 hoặc đại học, như vậy sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Mới đầu bạn không nhất thiết dùng những ngôn từ khó mà hãy dùng những từ quen thuộc đã được học và hãy viết ra giấy, sau này thành thục hơn có thể tập nói để luyện phản xạ.

  1. Cần xem lại thường xuyên

Học tiếng anh hay bất cứ ngôn ngữ nào cũng cần có sự luyện tập chăm chỉ nếu không những gì bạn học sẽ bị mai một. Chính vì vậy cách vài ngày bạn hãy luyện lại những gì được học để tránh bị quên lãng nhé.

NHẬT HUY

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.