LÝ DO BẠN NÊN HỌC TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ

0

Nói đến tiếng anh ai cũng hiểu rằng từ vựng đóng vài trò quan trọng thế nào trong việc học như thế nào. Vì vậy nhiều người đã cày ngày cày đêm học bằng cách dán giấy nhớ, ghi ra vở…nhưng vẫn không hiểu quả. Chỉ có học tiếng anh theo chủ đề được nhiều người công nhận là học dễ vào và nhớ lâu. Lý do vì sao lại như vậy?

  1. Giúp luyện phản xạ tốt hơn

Tập luyện phản xạ là điều cần thiết nếu bạn muôn nói tiếng anh lưu loát, và phải biết nhiều từ vựng cũng là một yếu tố quan trọng làm nên điều này. Mới đầu chưa quen bạn sẽ phản ứng chậm khi tạo dựng nên câu chuyện và ghi ra vở, sau quen dần thì có thể xem video, nghe nhạc về cùng chủ đề. Khi có được vốn từ vựng kha khá rồi thì việc phản xạ khi bạn trả lời hội thoại sẽ không còn khó khăn nữa, những gì là vốn liếng từ vựng trước đây cứ thế tuôn trào.

ĐỌC THÊM: LUYỆN THI TOÁN BẰNG TIẾNG ANH TẠI NHÀ

  1. Giúp hình dung ra dễ dàng hơn

Khi bạn ghi tất cả từ vựng ra giấy một mớ từ vựng hỗn độn thì rất khó nhớ nhưng nếu chuyển hóa những từ vựng cùng một chủ đề vào một đoạn văn hay một bộ phim thành câu chuyện có nội dung thì người đọc/xem sẽ hình dung dễ dàng hơn, từ đó sẽ dễ nhớ hơn học những câu không liên quan đến nhau.

  1. Học tiếng anh theo chủ đề giúp nhớ lâu hơn

Những từ vựng theo cùng chủ đề thông thường là những từ bạn sẽ gặp rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Và việc ngày nào cũng nhìn thấy mọi thứ sinh động xung quanh như vậy sẽ khiến nó găm vào trí nhớ của bạn rất tốt. Những từ vựng cùng chủ đề chuyên ngành mà bạn đang theo học cũng vậy thôi, bạn thường xuyên phải làm việc với nó thì tự nhiên sẽ nhớ lâu lên.

luyện toán tiếng anh cho học sinh cấp 2

luyện toán tiếng anh cho học sinh cấp 2

  1. Học nhanh hơn

Việc học tiếng anh theo chủ đề giúp bạn không cảm thấy căng thẳng, áp lực như khi học từng từ vựng một. Ngay cả trong các giáo trình nổi tiếng của Oxford hay cambridge cũng hướng dẫn người học lựa chọn theo cách này. Bạn có thể dễ dàng thấy trong mỗi bài học theo chủ đề đều có các ví dụ về mẫu câu hay đoạn văn đi kèm để người đọc dễ hình dung. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bạn chỉ cần học những từ vựng theo chủ đề thông dụng trung bình khoảng 4000 từ là có thể gần như thành thạo tiếng anh giao tiếp rồi.

  1. Các chủ đề liên quan đến nhau

Ví dụ như khi bạn học về chủ đề trường học chẳng hạn, thì sẽ bao gồm các cụm từ như teacher, student, principal…sẽ liên quan đến các chủ đề về môn học, rồi từ môn học lại có thể biết thêm được các từ vựng chuyên ngành của từng môn, hoặc bạn có thể biết về các đồ vật trong lớp học chẳng hạn.

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.