[SAT ONLINE] 4 BƯỚC LÊN KẾ HOẠCH LUYỆN THI SAT HIỆU QUẢ

0

SAT  là một con đường khổ luyển để vào đại học Mỹ. Nó cần những chiến thuật và một kế hoạch luyện thi phù hợp với từng bạn học sinh, năng lực, điểm khởi đầu và thời gian luyện thi. Làm thế nào để lên kế hoạch hiệu quả. Hãy tham khảo video dưới đây để tìm ra phương án hợp nhất với bạn nhé.

Chào các bạn mình là Anh Đức giảng viên dạy toán SAT .Có lẽ một trong những câu hỏi mà mình được hỏi nhiều nhất về SAT đó là :Làm thế nào để chúng ta có một  kế hoạch luyên toán hiệu quả.Thông thường khi được biết đến môn SAT thì mình đoán được là các bạn đã có được một kế hoạch điểm mục tiêu của mình rồi .Nó có thể là1200 ,1300,1400  hoặc 1500 trên tổng số 1600 điểm của SAT.Và trong video này mình xin chia sẻ với các bạn về 4 bước giúp các bạn có thể tiếp cận được với điểm số mục tiêu này trong một khoảng thời gian ngắn nhất.

  1. THI THỬ “SAT” THẬT
    Lời khuyên đầu tiên của mình dành cho các bạn đó là các bạn nên làm bài thi thử SAT .Điều kiện của bài thi này cần có một cấu trúc đề và khoảng thời gian để làm bài giống như một bài thi thật của các bạn vậy. Và bài thi thử này không chỉ có ý nghĩa về mặt điểm số giúp các bạn biết xem mình đang được điểm bao nhiêu trên tổng số điểm mà mình mong muốn mà bên cạnh đó qua bài thi thật này các bạn có thể hiểu thêm được về  năng lực của bản thân.Qua bài thi thử này mình mong các bạn quan tâm nhiều hơn đến với những chủ đề toán học là điểm mạnh điểm yếu của các bạn trong quá trình làm bài và quan trọng hơn nữa chúng ta nên để ý đến kỹ năng quản lý thời gian của mình. Quản lý thời gian là một kỹ năng cực kỳ quan trọng vì đa số các bạn học sinh của mình khi luyện thi SAT các bạn đều có cảm giác là thời gian làm bài SAT đó không bao giờ đủ đối với môn toán .và mình cũng hoàn toàn thông cảm với điều này vì những câu hỏi trong SAT nó đòi hỏi một kỹ năng làm bài khá là điêu luyện . Trong video trước mình đã chia sẻ đến 3 kỹ năng giúp các bạn có thể tiết kiệm thời gian làm bài đến mức tối đa và mình hy vọng rằng các bạn có thể review lại video đó nhé.
  2. FIND YOUR MENTOR
    Hỏi ý kiến giáo viên hay những người đã có kinh nghiệm luyện thi SAT là một cách cực kỳ thông minh giúp các bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn cho các bạn luyện thi SAT.Đơn giản khi các bạn gặp các câu hỏi khó thay vì các bạn phải tự tìm hiểu trên thông tin của internet các bạn có thể hỏi những người đã có kinh nghiệm hay giáo viên .Họ không chỉ giúp các bạn đưa ra những lời giải cho bài toán đó mà họ còn có thể hỗ trợ cho các bạn có một phương pháp giải cho tất cả các bài toán có cùng chủ đề với bài toán đó.Như vậy thì khoảng thời gian mà các bạn luyện tập cũng sẽ được tiết kiệm hay là đước giảm đi một cách đáng kể.
  3. Finishing 500 math questions.
    Mục tiêu cụ thể là 1 điều cực kỳ quan trọng trong quá trình luyện thi SAT. Trong toán học của SAT có tầm khoảng hơn 20 chủ đề,với mỗi chủ đề thì minh mong các bạn luyện được từ 20-25 câu hỏi và vậy là tổng số câu hỏi là khoảng 500 câu hỏi. Theo mình thì 500 câu hỏi này là 1 con số khá hiệu quả, bởi sau 500 câu hỏi này chúng ta sẽ có 1 cảm giác khác về toán SAT. Điều kiện để các bạn luyện tập phần này là với mỗi 1 câu hỏi các bạn phải hiểu chính xác và cặn kẽ cách làm cũng như đáp án từng câu. Đây là 1 nhiệm vụ khá tốn thời gian, và mình nghĩ là các bạn nên tìm 1 người bạn đồng hành, song hành với các bạn trong quá trình luyện thi SAT.
  4. Thành thạo 5 đề luyện thi SAT.

Và ý cuối cùng, các bạn nên giành thời gian luyện tập ít nhất là 5 đề thi của SAT. Đó không phải là 2 đề, 3 đề, 4 đề mà phải là 5 đề. Lý do là sau khi chúng ta luyện tập được 500 câu hỏi của SAT, chúng ta sẽ có 1 kỹ năng toán học hoàn toàn khác. Tuy nhiên thì kỹ năng làm bài của chúng ta cần phải có sự luyện tập trong trạng thái thực. Với 5 lần luyện thi đề thử của SAT, thì mình nghĩ rằng là kỹ năng và cũng như là phong độ của các bạn sẽ rơi vào trạng thái khá là ổn định, và bạn hoàn toàn tin tưởng điểm đầu ra của các bạn trong quá trình luyện tập đó.

Và trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm của mình về kinh nghiệm lên kế hoạch để thi SAT. Mình hi vọng là với video này các bạn có thể học hỏi được những kinh nghiệm nào đấy giúp các bạn có thể ứng dụng được ngay trong quá tình các bạn làm bài thi. Nếu như các bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc là comment nào thì hãy nói giúp mình biết nhé. Cảm ơn tất cả các bạn.

 

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.