ĐẠT 785 VÀ 800/800 SSAT MATH – KINH NGHIỆM DẠY VÀ HỌC

0

SSAT và SAT MATH không khó! Tháng 11 và tháng 12 năm 2016 vừa qua là khoảng thời gian đáng nhớ với HappyMath và trung tâm Clever Academy khi nhiều bạn học sinh thi SSAT và SAT báo điểm cao cũng như được đỗ vào trường Top 10 của Mỹ. Điều này không chỉ là niềm vui của gia đình các bạn: Võ Châu Anh 2350 SSAT , Phạm Minh Quân 2150 SSAT , Quỳnh 2190 SSAT, Minh Ngọc 1520 SAT mà còn là sự tự hào từ HappyMath và Trung Tâm Clever Academy khi tìm được phương pháp đào tạo hợp lý với lực học của nhiều bạn học sinh.

BÀI VIẾT: HOÀNG MINH NGỌC – HỌC VIÊN XUẤT SẮC ĐẠT 1520 SAT TẠI CLEVER ACADEMY

Trong bài viết này, Happymath xin chia sẻ cách kinh nghiệm học tập của các bạn đã đạt điểm cao trong đợt thi vừa qua cũng như cách đào tạo tại Happymath và Clever Academy.

HỌC TẬP TRONG MÔI TRƯỜNG TIẾNG ANH – LỢI THẾ TRONG SSAT VÀ SAT

Phỏng vấn trực tiếp các bạn đạt điểm thi SSAT và SAT cao trong thời gian vừa qua, Happymath nhận thấy các bạn đều có những điểm chung là học và làm việc trong môi trường tiếng anh trong 1 thời gian dài. Đa số các bạn đều đang theo học trường quốc tế tại Việt Nam như Unis, SIS hay BIS nhưng đó không phải là điều kiện bắt buộc. Việc tiếp xúc và sử dụng nhiều tiếng anh có thể bắt đầu từ việc học tập và đọc các sách khoa học hõ trợ các bạn hoàn thành và hiểu hơn các bài học trên lớp như sách Science, Math, Physics, Chemistry… bất kì môn học nào bạn đang học đều có những quyển sách tiếng anh tương ứng. Sau khi thích nghi với các bài học trong sách, bạn sẽ quen dần hơn với thuật ngữ khoa học bằng tiếng anh, từ đó tạo ra lợi thế khi làm bài thi SSATSAT. ( môn thi bao gồm nhiều chủ đề liên quan đến Toán và Khoa học).

Minh-Ngoc-SAT

Minh-Ngoc-SAT

ỨNG DỤNG CÁC PHƯƠNG PHÁP HỌC CỦA HAPPYMATH VÀ CLEVER ACADEMY

Giảng viên Toán và Verbal tại Clever Academy có nhiều kinh nghiệm trong việc dạy các môn thi có tính học thuật cao như SSAT, SAT, GMAT và GRE. Các thầy cô đã từng dạy nhiều bạn học sinh quốc tế cũng như học sinh đang theo học trường Việt Nam, điều này giúp thầy cô có sự so sánh và chọn lọc phương pháp dạy sao cho hiệu quả nhất với học sinh, phù hợp với từng trình độ và điều kiện học tập.

Các phương pháp đào tạo tại đây cũng được chính các thầy cô tổng hợp và xây dựng chuyên biệt giúp các bạn học sinh hiểu bài nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất. Qua khoá học, các chủ đề khó của học sinh sẽ được các thầy cô chia sẻ theo phương pháp ” CHIA NHỎ THÀNH CÁC VẤN ĐỀ ĐƠN GIẢN” giúp học sinh tiếp thu từ từ và dể hiểu hơn.

” Hấu hết các chủ đề khó trong Toán đều có phương pháp đào tạo, ví dụ chủ đề Lượng giác ( Trigonometry), Word Problem ( toán đố), Coordinates ( toán hình giải tích), và Probability ( xác suất), học viên thường gặp nhiều khó khăn về các chủ đề này khi thi. Mình thường sử dụng 2 form đào tạo: hoặc lấy ví dụ, làm mẫu sau đó giải thích logic ; hoặc mình giải thích trước, sau đó làm mẫu và yêu cầu học sinh làm theo. Tuy nhiên, cách nào cũng được kết thúc bằng những loạt bài tập khác nhau giúp học sinh ứng dụng vấn đề ngay trên lớp.” – NGUYỄN ANH ĐỨC – Giảng viên Toán .

Không chi nhấn mạnh vào việc thực hành và chữa lỗi ngay trên lớp, phương pháp giáo dục của Clever Academy còn tập trung nghiên cứu về cách tổng hợp vấn đề sao cho khi giảng, học sinh thấy thân quen và dễ hiểu nhất.

“Đó có thể là việc bắt đầu từ những điều học sinh đã biết, phát triển vấn đề đó lên các chủ đề khó hơn, hoặc đưa ra chủ đề mới và liên kết nó với những việc học sinh thấy thân quen ( không nhất thiết trong vấn đề toán ) . Điểm chung là mình không muốn mang lại học sinh cảm giác “wow, cái này hoàn toàn mới với tôi và tôi phải làm bài tập thật nhiều”. Điều này sẽ rất khó mang lại hiệu quả cho vì tâm lý học sinh rất dễ mất tập trung vào việc “chăm chỉ” ” – NGUYỄN ANH ĐỨC – Giảng viên Toán.

ÁP LỰC THI VÀ CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP LUYỆN THI SSAT VÀ SAT

Sẽ thật thiếu sót nếu chỉ tập trung vào việc dạy kiến thức trong bài thi SAT và SSAT. Kiến thức để thạo luôn cần thời gian để biết, thực hành, ngấm và sau cùng là hiểu. Nhưng kĩ năng thi, cách làm bài thi và chiến thuật phân bổ thời gian trong SSAT và SAT có thể thành thạo sau 3-4 lần làm bài tập. Điều này giúp học sinh tự tin hơn khi làm bài thi kể cả trong những chủ đề không nắm vững, đồng thời giảm tối đa thời gian làm cho 1 câu hỏi.

Chiến thuật làm bài này bao gồm:

– Hiểu rõ cấu trúc bài thi và cách chấm điểm

– Cách sàng lọc, “có kỉ luật”, câu dễ và khó trong bài.

– Kĩ năng trình bày bài thi mạch lạc ( giúp kiểm soát bài làm hiệu quả)

Các kĩ năng này đều được luyện kĩ càng trong khoá học tại Happymath và Clever Academy. Có lẽ nhờ vậy, nhiều học sinh đã tin tưởng khi chọn Happymath và Clever Academy để luyện thi du học mặc dù các bạn đã có nền tảng kiến thức trước đó khá tốt.

Trong bài viết này, Happymath và Clever Academy cũng muốn gửi lời chúc mừng đến các bạn học sinh và gia đình đã đạt được mục tiêu vào trường mình học muốn. Các bạn đã có một thời gian nỗ lực không ngừng và đạt được thành quả xứng đáng với công sức. Hi vọng trong thời gian tới, Happymath và Clever Academy sẽ có điều kiện giúp đỡ nhiều bạn đạt kết quả cao hơn nữa trong kì thi “khó nhằn” này.

HAPPYMATH

 

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.