Thời Gian Luyện Thi SAT Hợp Lý

0

SAT là một trong những kì thi quan trọng, được chuẩn hoá cho việc tuyển sinh vào các trường đại học tại Hoa Kỳ. Đây được xem là bài thi bắt buộc cho các bạn học mong muốn được học tại các trường hàng đầu của Mỹ. Bài thi SAT đòi hỏi học sinh cần có kiến thức tiếng anh vững chắc, tư duy toán thành thạo và khả năng viết luận phân tích vấn đề đúng trọng tâm. Vậy đâu là khoản thời gian hoàn hảo để chuẩn bị cho bài thi “khó nhằn” này.

Tham khảo kinh nghiệm giảng dạy của nhiều giáo viên dạy SAT, việc học SAT trong bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào 2 yếu tố:

– Xuất phát điểm của học viên

– Khả năng tiếp thu của học viên

1. XUẤT PHÁT ĐIỂM CỦA HỌC VIÊN MÔN SAT

Điều này sẽ dễ dàng đo đạc qua việc làm bài Full test SAT, nếu bạn đang theo học các trường quốc tế tại Việt Nam như BIS, SIS, BVIS, UNIS,… các bạn sẽ có điều kiện tiếp xúc làm quen với tiếng anh trong một thòi gian dài. Đó là lợi thế lớn trong bài thi SAT. Tuy nhiên, cũng không có gì quá phải lo lắng, nên bạn đang học các trường Việt Nam, mặc dù điều kiện sử dụng tiếng anh ít nhưng thực sự chăm chỉ và tập trung. Các bạn sẽ có những đột phát đáng kể trong quá trình học.

Tại trung tâm anh ngữ Clever Academy, nhiều học viên với xuất phát điểm rất thấp, điềm lần đầu thi SAT từ 800-900/1600 điểm, có bạn ở Hà Nội, có bạn ở các tỉnh thành khác, sau những khoá học tại đây điểm đã tăng dần lên 1000 rồi, 1200 và khi đi thi có thể lên đc 1350 điểm.

Thời gian luyện thi sat

Thời gian luyện thi sat

Với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong tiếng anh, thời gian luyện thi SAT hợp lý nên từ 6 tháng điếm 1 năm. Đây là khoảng thời gian giúp bạn, làm quen với form đề thi, lấy lại kiến thức cơ bản, và luyện tập nâng cao để tăng tối đa điểm số.

Thời gian này cũng có thể rút xuống 3 tháng nếu trước đó bạn đã có kinh nghiệm sử dụng tiếng anh lâu năm và đã biết kiến thức toán học ( bằng tiếng anh).

TƯ VẤN KHOÁ HỌC SAT MIỄN PHÍ

2.KHẢ NĂNG TIẾP THU

Đây là lí do khiến việc tự học SAT của các bạn học sinh trở nên khó khăn. Các giáo viên dạy SAT có kinh nghiệm lâu năm sẽ gặp rất nhiều bạn với những học lực, điểm mạnh điểm yếu khác nhau. Tuỳ từng bạn, giáo viên sẽ có những chiến thuật “chia sẻ” kiến thức hợp lý và họ sẽ giúp bạn đo khả năng tiếp thu và thay đổi lộ trình học hợp lý cho bạn, điều mà bạn khó có thể tự làm. Hãy chọn cho mình một huấn luyện viên để giúp bạn lên lộ trình học hợp lý với năng lực, bạn sẽ tiết kiếm được nhiều thời gian và công sức.

Điều này mình đề cập đến không bao hàm việc bạn học giỏi hay không giỏi, đơn giản mỗi học sinh sẽ có điểm mạnh điểm yếu khác nhau. Nhiều học sinh có lợi thế khi học toán hơn tiếng anh, tiếp thu nhanh, áp dụng tốt và có đam mê khi học các lĩnh vực tư duy tương tự toán. Ngược lại, có nhiều bạn thích viết luận, nói, đọc và làm việc với tiếng anh thay vì quan tâm đến số học. Mỗi bạn sẽ có những chiến thuật học tập riêng để tối ưu hoá điểm số trong bài thi SAT với khoảng thời gian ngắn nhất.

ĐỂ CÓ ĐIỂM SỐ TỐT NHẤT TRONG THỜI GIAN NGẮN NHẤT- BẠN KHÔNG NÊN HỌC SAT MỘT MÌNH.

CHÚC CÁC BẠN ĐẠT ĐIỂM TỐT NHẤT VÀ VÀO ĐƯỢC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MONG MUỐN.

 

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.