Học trực tuyến hiện tại đang là trào lưu được nhiều bạn trẻ áp dụng vì thấy nó khá hiệu quả, mang lại nhiều cảm hứng cho học tập. Bên cạnh các lợi ích như tiết kiệm chi phí học, được hỗ trợ nhiều tài liệu học tập phong phú thì nhiều bạn học sinh sẽ đặt ra câu hỏi là: Nên học trực tuyến bao nhiêu buổi một tuần?

Thật khó mà nói chính xác được nên học trực tuyến bao nhiêu buổi một tuần, vì nó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: lịch học, lịch sinh hoạt, và tùy từng bộ môn của học sinh, trình độ…. Tự học sinh phải xác định được thời khóa biểu cho riêng mình. Nhưng cho dù có thế nào đi nữa thì cũng nên lưu ý những điểm sau:

  1. Học tập nhưng không quên đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng – Học trực tuyến Happymath

Cho dù bạn đang học ở hình thức nào đi nữa thì cũng tổn hao nhiều thời gian và sức khỏe, nhất là sát lúc thi. Chính vì vậy mà cần làm những hoạt động như sau:

_ Tập thể dục thường xuyên để có sức khỏe dẻo dai, như vậy mới ôn thi trường kỳ được

_ Ăn nhiều thức ăn ngũ cốc, trứng, sữa, hoa quả như cam,… sẽ giúp cho học sinh có đầy đủ dưỡng chất để đảm bảo sức khỏe ôn thi. Những thực phẩm trên sẽ giúp học sinh có đầu óc thật minh mẫn để mang lại hiệu quả tốt nhất trong mùa thi.

_ Việc ngồi học trực tuyến thường xuyên trước máy tính sẽ khiến học sinh cảm thấy mệt mỏi, về lâu dài sẽ gây nhiều tác động xấu như bị cận thị, gấy nhức xương khớp. Chính vì thế học sinh nên ngồi học trực tuyến khoảng hơn 1 tiếng xong nên đứng lên đi lại cho thoải mái.

_ Vẫn biết rằng bài vở chưa xong còn phải giải quyết nhưng giấc ngủ cũng quan trọng không kém, nếu bạn cảm thấy buồn ngủ thì hãy đi ngủ ngay để tạo sự thoải mái cho mắt cũng như đầu óc của bạn không bị cẳng thẳng mệt mỏi. Không nên ngủ gục trước máy tính, bạn nên sắp xếp thời gian biểu cho có khoa học để có thời gian sinh hoạt cho hợp lý.

Giải pháp học trực tuyến - xu hướng mới trong giáo dục

Giải pháp học trực tuyến – xu hướng mới trong giáo dục

  1. Cố gắng vượt qua cám dỗ – Học trực tuyến Happymath

Học trực tuyến thì bạn sẽ ngồi máy tính nhiều hơn, từ đó cũng rất dễ tiếp cận với các trang mạng xã hội, trang phim, nhạc hay game,…Bạn cần có sự quyết tâm cao để tránh các cám dỗ đó một cách triệt để. Đi kèm với đó bạn cần xây dựng cho mình lịch trình học nghiêm ngặt và tự giác thực hiện, đề ra các mục tiêu thực hiện đi kèm song song để việc học tập thực sự có hiệu quả.

gia sư trực tuyến giúp bạn làm chủ được thời gian

gia sư trực tuyến giúp bạn làm chủ được thời gian

Làm được những điều trên bạn sẽ có thời khóa biểu cho riêng mình, tối ưu được thời gian nhất. Chúc bạn có những giây phút học thật thoải mái với trung tâm  Happy Math !

NHẬT HUY

Share.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.