Ôn thi trong 1 thời gian dài học sinh nào cũng muốn có một kết quả thật tốt trong các kỳ thi không chỉ quốc gia mà còn ở các trường quốc tế. Chính vì vậy mà các em thường hay bị tâm lý áp lực trong những ngày gần sát ngày thi. Không thể chỉ vì căng thẳng mà để ảnh hưởng đến kết quả thi được. Vậy làm gì để giảm bớt áp lực ngày thi? Trung tâm đăng ký học trực tuyến Happymath.vn xin đưa ra những gợi ý sau để các em học sinh có thể tham khảo và áp dụng:

  1. Cố gắng giữ bình tĩnh

Trước khi đến ngày thi cũng như vào phòng thi bạn không nên cố gắng nhồi nhét thêm kiến thức vì việc đó sẽ chỉ làm bạn rối loạn thêm mà thôi. Việc tích lũy kiến thức trong thời gian dài học ở trên lớp hay học trực tuyến là quá đủ nên bạn chỉ cần nhớ những mục quan trọng của kiến thức là được, xong để đầu óc thật thoải mái. Bạn có thể ăn chút gì đó lót dạ hoặc uống chút nước để giữ được bình tĩnh tối đa.

gia sư trực tuyến giúp bạn làm chủ được thời gian

gia sư trực tuyến giúp bạn làm chủ được thời gian

  1. Dậy sớm xong học bài cho dễ nhớ

Vào lúc sáng sớm cũng là thời điểm mà dễ học vào đầu nhất. Chính vì thế mà học sinh nên dậy sớm để học trước lúc ôn thi từ 2-3 tuần, dậy từ 4-5h sáng để học sẽ khiến đầu óc trở nên minh mẫn hơn bao giờ hết. Việc học trực tuyến thường sẽ rất có lợi những lúc như thế này vì bạn có thể chủ động tích lũy kiến thức mà không cần phụ thuộc giáo viên.

  1. Xác định phương pháp học ngay từ đầu

Học trực tuyến là một trong những phương pháp giúp người học có được sự tự tin, chủ động tạo lợi thế ngay từ đầu. Môi trường học thoải mái, tài liệu được cung cấp chuẩn nhất với chương trình học trên nhà trường sẽ cho người học có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

bí mật học gia sư trực tuyến

bí mật học gia sư trực tuyến

  1. Thi thử trên các trang học trực tuyến

Thi thử cũng là một trong những phương pháp rất tốt để các em giảm áp lực phòng thi, thi thử nhiều lần các em sẽ biết được trình độ của mình đến đâu từ đó sẽ sớm khẳng định được trình độ của mình. Trước đây chỉ có các lò luyện thi đại học, cao đẳng mới có nhiều lò luyện thi, hoặc đến lớp học thêm của các thầy cô giáo mới được làm bài thi thử. Giờ đây việc thi thử với các em học sinh dễ hơn bao giờ hết. Chỉ cần có tài khoản và tham gia vào các lớp học trực tuyến là các em có thể làm các bài thi sát với chương trình mà nhà trường đề ra.

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com