gia sư toán tiếng anh online - Happymath gia sư toán tiếng anh online - Happymath

TOÁN HÌNH TIẾNG ANH LÀ GÌ

Ngọc Hân 05/11/2023
HappyMath

Toán hình tiếng Anh là gì? Toán hình trong tiếng anh được gọi là Geometry. Geometry là một phần trong toán học nói về các hình dạng. 
 

“Toán hình tiếng Anh” là một yếu tố quan trọng trong việc giảng dạy và học tiếng Anh, đặt biệt là khi chúng ta muốn phát triển bản thân về mảng ngữ pháp và từ vựng trong tiếng Anh. Việc này tập trung vào việc sử dụng biểu đồ và đồ thị để trình bày ngôn ngữ thông qua hình ảnh và số liệu. Phương pháp này giúp người học tiếng Anh hiểu rõ hơn về ngữ pháp và từ vựng trong thực tế, từ đó nâng cao khả năng giao tiếp và hiểu sâu hơn về ngôn ngữ gốc.

Tất tần tật về Toán hình tiếng Anh

Đầu tiên toán hình tiếng Anh cũng như toán hình là một phần của toán học, nó nói về các hình dạng, kích thước và tính chất về không gian nó có các điểm, đường thẳng, góc, bề mặt và khối hình. 

Vai trò về toán hình tiếng Anh 

 • Toán hình giúp chúng ta biết thêm nhiều các hiện tượng không gian, hiểu thêm về các hình dạng để nhận biết, việc học toán tiếng Anh cũng giúp chúng ta có thêm vốn từ vựng liên quan tới toán hình.
 • Toán hình tiếng Anh có vai trò quan trọng và được áp dụng rộng rãi vào các ngành có nhu cầu cao về toán và tiếng anh như kinh tế, y học, sinh học, kỹ thuật,... và trên nhiều lĩnh vực khác.

Lợi ích của toán hình tiếng Anh 

 • Lợi ích trong dự báo dự thời tiết: Toán hình được sử dụng vào dự báo thời tiết nhằm mô phỏng các thông số liên quan đến biến đổi khí hậu để kịp thời báo cho mọi người.
 • Lợi ích trong kỹ thuật: Toán hình được sử dụng trong kỹ thuật nhầm thiết kế các sơ đồ, hay giải quyết các hệ thống phức tạp .
 • Lợi ích trong y học: Được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện và phòng khám nhằm giúp các bác sĩ có thể mô phỏng bệnh lý của bệnh nhân dựa vào các thông số hình học trên các tấm phim sau khi xét nghiệm.
 • Lợi ích trong kinh tế: Việc hiểu rõ về toán hình giúp các nhà kinh tế phân tích được tình hình thị trường tài chính, xu hướng kinh tế và tối ưu hoá được các quy trình sản xuất kinh tế. 

Xu hướng học toán quốc tế tại Việt Nam

Vì có rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng Toán hình tiếng Anh là gì, vì thế nên việc học toán bằng tiếng anh hiện đang là xu hướng phát triển mạnh và có thể tăng cao tại Việt Nam. Các xu hướng đang nổi bật về học toán tiếng anh tại Việt Nam:
Tham gia các kỳ thi toán tiếng Anh quốc tế
Số lượng các học sinh sinh viên đăng ký tham gia các kỳ thi toán tiếng anh ở Việt Nam ngày càng gia tăng như Kỳ thi toán quốc tế IMO, AMC,.. và các cuộc thi toán bằng tiếng anh quốc tế khác
Các trường quốc tế 
Sự phát triển của các trường học quốc tế giúp ích cho việt học toán tiếng anh và thi toán bằng tiếng anh trở trên dễ dàng cho các học sinh sinh viên tại Việt Nam, trường học quốc tế đào tạo các chương trình học toán tiếng Anh tiêu biểu như trường UNIS Hà Nội.
Các trung tâm hay khóa học trực tuyến
Các trung tâm hay tổ chức bên ngoài nhận đào tạo các chương trình cũng như cung cấp các tài liệu liên quan đến môn học toán tiếng anh nhằm rèn luyện thi toán tiếng anh để hỗ trợ cho học sinh sinh viên tại Việt Nam tham gia các cuộc kỳ thi quốc tế.
Khóa học trực tuyến giúp cho các học sinh sinh viên không tiện đi lại tìm hiểu và có thể tham gia học trực tuyến tại nhà vì chỉ cần kết nối Internet. Một trong các khóa học trực tuyến chuyên đào tạo về toán tiếng anh như khoá học tại Happy Math.
Các cơ hội học tập thêm ở nước ngoài
Nhiều học sinh quyết định theo học toán tiếng anh tại Việt Nam tại các trường đại học quốc tế nhằm để phát triển sự nghiệp toán quốc tế tại các nước Anh, Mỹ, Singapore, Canada,...

Học Toán hình tiếng Anh để làm gì?

Ở trên chúng ta cũng đã giải đáp thắc mắc về Toán hình tiếng Anh là gì,vậy việc học toán hình tiếng Anh để làm gì ? Như chúng ta đã biết việc học toán hình giúp chúng ta rất nhiều trong đời sống nên việc học toán hình tiếng Anh có nhiều lợi ích và có tầm quan trọng trong cuộc sống và sự nghiệp sau này.
Vậy đâu là lý do mà bạn nên học toán tiếng anh ?

 • Học tập và phát triển bản thân

Việc học và thi toán bằng tiếng Anh có thể giúp bạn năng cao khả năng tiếng Anh trong toán hình học, xây dựng các tư duy bằng tiếng Anh chuyên nghiệp hơn
Khả năng nhận biết các hình học, xây dựng được các sơ đồ, biểu đồ áp dụng cho công việc sau này một cách rõ ràng hơn

 • Cơ hội định hướng nghề nghiệp

Việc học toán hình tiếng Anh có thể định hình được nhiều dạng nghề nghiệp phù hợp hơn như là nhà kiến trúc, nhà kỹ thuật,...
Cũng như rèn luyện thêm nhiều kỹ năng cần thiết để hỗ trợ trực tiếp và tốt nhất cho công việc 

 • Cải thiện thêm về trình độ tiếng Anh

Trong toán hình tiếng Anh thì việc chứa nhiều từ vựng tiếng Anh liên quan đến hình học là điều chắc chắn, vì vậy chúng ta có thể vừa học toán vừa cải thiện thêm các vốn tiếng Anh nhằm nâng cao trình độ của bản thân.

 • Tăng cao khả năng làm việc quốc tế

Việc học giỏi bộ môn Toán hình và sử dụng tiếng Anh trong nghề nghiệp có thể giúp bạn tăng khả năng làm việc tại các nước quốc tế trong tương lai.

Đối tượng học sinh cần học toán hình tiếng Anh

Việc học là việc không giới hạn độ tuổi hay giới tính, chỉ cần bạn muốn học thì đều có thể. Dưới đây là một số đối tượng cơ bản cần học toán hình tiếng Anh

 • Học sinh tiểu học và trung học cơ sở

Việc cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở tiếp cận môn toán hình học bằng tiếng Anh từ sớm có thể giúp các học sinh hiểu sâu hơn về môn toán hình và hiểu biết hơn về tiếng Anh ở độ tuổi này.

 • Học sinh trung học phổ thông

Toán hình tiếng Anh là một môn học thật sự quan trọng của chương trình toán học ở trung học phổ thông. Học sinh ở những năm trung học phổ thông thật sự cần tập trung và hiểu sâu về toán hình tiếng anh để có thể hỗ trợ cho những kì thi đại học hay các kỳ thi quốc gia.

 • Sinh viên muốn tham gia vào các cuộc thi quốc tế

Các cuộc thi toán quốc tế đều yêu cầu cao về kiến thức toán hình. Các sinh viên muốn tham gia vào các cuộc thi quốc tế cần phải nắm vững các kiến thức về toán hình tiếng Anh để đáp ứng các yêu cầu cao của cuộc thi. 

Nâng cấp bản thân với toán Tiếng Anh

Việc dựa vào học toán tiếng anh và tham gia các cuộc thi toán tiếng anh có thể giúp chúng ta nâng cấp bản thân hơn với toán tiếng Anh. Sau đây là một số cách hỗ trợ nâng cấp bản thân bằng học toán tiếng Anh 

 • Tham gia khóa học trực tuyến

Có rất nhiều khóa tiếng anh trực tuyến miễn phí và có phí trên nhiều nền tảng khác nhau như Happy Math,... những khóa học này có thể hỗ trợ cải thiện môn học toán tiếng anh của bạn tại nhà.

 • Xem tài liệu và tham khảo sách dạy toán tiếng Anh

Để tiếp cận trực tiếp với học toán bằng tiếng anh thì việc xem tài liệu và tham khảo các loại sách hướng dẫn học toán tiếng Anh giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng học toán tiếng anh cũng như rèn luyện trí nhớ tốt hơn.

 • Học theo các giáo viên hay gia sư dạy kèm

Không như hai phương pháp trên, việc học cùng giáo viên hay gia sư mang lại hiệu quả tốt hơn trong quá trình học toán bằng tiếng anh vì có sự hướng dẫn tận tình từ những người đi trước và cũng có thể giao tiếp bằng tiếng Anh để nâng cao trình độ tiếng anh.

Đánh giá năng lực qua các kỳ thi toán quốc tế

Để biết được năng lực của từng đối tượng như thế nào vì vậy các cuộc thi toán quốc tế được ra đời để đánh giá cũng như thước đo về trình độ của từng thí sinh. Một số cách được dùng để đánh giá năng lực của từng thí sinh trong kỳ thi quốc tế:

 • Kiểm tra kỹ năng về toán học

Các kỳ thi toán quốc tế được tạo ra nhằm kiểm tra kỹ năng về toán học của các học sinh sinh viên, vì vậy các kì thi này luôn có những yêu cầu cao cần thí sinh đáp ứng

 • Tăng độ khó

Việc kì thi quá dễ dàng sẽ khiến cho việc lựa chọn thí sinh xuất sắc trở nên khó hơn, vì thế ở các cuộc thi toán quốc tế thường rất khó và đòi hỏi cao về sự tư duy logic. Điều đó có thể nhận biết được đâu là thí sinh xuất sắc trong nhiều thí sinh đã tham gia.

Luyện thi toán hình tiếng anh cùng HappyMath

Nếu bạn đang có nhu cầu nâng cao trình độ toán hình tiếng Anh mà lại đang phân vân rằng không biết lựa chọn nơi nào để có thể yên tâm luyện thi toán tiếng anh, thì trung tâm dạy toán hình tiếng Anh tại Happy Math là một sự lựa chọn sẽ không khiến bạn thất vọng. 

Tầm quan trọng của một trung tâm dạy toán bằng tiếng Anh

Việc lựa chọn trung tâm dạy toán bằng tiếng Anh là một điều rất quan trọng trong việc phát triển kỹ năng học toán bằng tiếng anh của học sinh sinh viên. Tầm quan trọng mà một trung tâm dạy toán bằng tiếng Anh cần có là:

 • Cung cấp kiến thức:

Điều cơ bản cần phải có ở các trung tâm dạy học toán bằng tiếng anh đó chính là luôn luôn cung cấp các kiến thức cần có cho học sinh của mình. Giảng dạy toán bằng tiếng anh giúp cho học sinh rèn luyện được khả năng toán học và tiếng anh.

 • Hỗ trợ nâng cao trình độ:

Các học sinh hiện nay số đông theo học trung tâm với mục tiêu là nâng cao trình độ toán học cũng như tiếng anh cho chính mình. Nên việc học toán tiếng anh có thể mở ra nhiều cơ hội học tập phát triển nhiều khả năng tuy duy, tự học và áp dụng được cho đời sống của học sinh.

 • Khuyến khích trong quá trình học:

Trong quá trình học không tránh khỏi những lúc khó khăn khiến học sinh có trạng thái nản và không có động lực để tiếp tục, ở thời điểm này trung tâm cần tạo ra môi trường khuyến khích thúc đẩy việc học và giao tiếp cùng học sinh.
Điều này sẽ để lại được nhiều ấn tượng tốt cho học sinh và có thể sẽ thu hút được nhiều học sinh đến trung tâm hơn

 • Tạo cơ hội phát triển:

Học toán tiếng Anh có thể mở ra nhiều cơ hội cho học sinh phát triển học tập và làm việc tại quốc tế trong tương lai.

Phương pháp dạy toán tiếng anh của HappyMath

Nói về phương pháp dạy toán tiếng anh của Happy Math là tập trung vào việc giảng dạy toán bằng tiếng anh cho các học sinh của mình qua các lớp học trực tuyến. Một số phương pháp mà Happy Math đã sử dụng:

 •  Học tập theo từng cấp độ

Happy Math hỗ trợ giảng dạy cho học viên từ cấp độ thấp đến nâng cao, giúp các học viên ngày càng tự tin hơn với chính mình.

 • Sử dụng giảng dạy dễ hiểu

Happy Math không giảng dạy theo cách truyền thống, mà áp dụng phương pháp giảng dạy đi kèm các đồ hoạ hay hình ảnh để giúp học viên có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn.

 • Tích hợp tiếng Anh và toán học

Phương pháp giảng dạy của Happy Math được kết hợp của tiếng anh và toán học. Điều này giúp học viên có thể tiếp cận được với các cụm từ toán học bằng tiếng anh, làm quen với việc học quốc tế. 

 • Học 1-1

Ở trung tâm Happy Math có hỗ trợ giảng dạy cá nhân và học viên của mình, dành cho những bạn hướng nội ngại tiếp xúc với nhiều người. Việc học 1-1 điều này cũng giúp cho các bạn nắm vững kiến thức rõ ràng hơn.

Các khoá học toán hình tiếng anh tại HappyMath

HappyMath cung cấp nhiều khóa học toán hình tiếng Anh cho học sinh ở các cấp độ khác nhau. Dưới đây là một số khóa học toán hình tiếng Anh tại HappyMath:

Đăng ký khóa học Toán Tiếng Anh tại HappyMath: Tại đây 

 • Khoá học Toán hình cơ bản:

Đây là khóa học dành cho những người mới bắt đầu từ con số 0, bao gồm các khái niệm cơ bản về hình học và các từ vựng nhẹ nhàng trong toán học.

 • Khoá học Toán hình cấp 2:

Ở khóa học này giúp cho học sinh phát triển toàn diện khả năng toán học và ngôn ngữ cùng trung tâm Happy Math. Bài học ở khóa học này phức tạp hơn so với khóa học cơ bản vì mọi thứ sẽ được giảng dạy theo hướng nâng cao.

 • Khoá học Toán quốc tế:

Khóa học này đặc biệt hơn hai khoá học trên, vì các học sinh tham gia khóa học này đều có mục tiêu chính là tham gia các kỳ thi quốc tế. Nên ở khoá này Happy Math cung cấp một khóa học cung cấp các kiến thức đặt biệt khó khăn và chứa đầy sự thách thức để có thể đối phó với các cuộc thi quốc tế. 

Đăng ký khoá học toán hình tiếng Anh online tại HappyMath

Để dễ dàng đăng ký khoá học toán hình tiếng Anh online tại HappyMath bạn hãy làm theo các bước sau để dễ dàng đăng ký:

 • Truy cập trang web của Happy Math: 

Bạn truy cập vào trang web của Happy Math bằng trình duyệt của mình, để nhanh chóng hơn bạn có thể ấn vào link: https://happymath.vn/dang-ki-khoa-hoc và thực hiện các bước sau theo hướng dẫn của trang web.

 • Tạo tài khoản

Sau khi truy cập trang website của Happy Math, nếu bạn chưa có tài khoản hãy tạo tài khoản ở nơi “Đăng ký” trên trang. 

 • Đăng nhập vào tài khoản

Sau khi đã tạo tài khoản thành công, bạn hãy đăng nhập bằng thông tin đã tạo. 

 • Tìm khóa học và chọn khoá học

Tìm kiếm các khóa học mà bạn quan tâm đã đề xuất trên trang web. 
Sau khi tìm kiếm các khóa học và chọn khoa học mà bạn muốn tham gia.

 • Thanh toán

Sau khi đã chọn khóa học trang web sẽ hiện trang thanh toán. Lúc này bạn cần thanh toán số tiền của khóa học và xác nhận thanh toán thành công.

 • Xác nhận đăng ký khoá học

Sau khi thanh toán thành công, trang web sẽ xác nhận việc đăng ký của bạn và sẽ hướng dẫn bạn cách tham gia vào khóa học.

 • Tham gia và theo dõi khóa học

Khi bắt đầu tham gia khoá học toán tiếng anh, Happy Math sẽ luôn cung cấp các điều cơ bản để bạn dễ dàng theo dõi khóa học của mình trên trang web như: tương tác với giảng viên hay học viên cùng tham gia, hoàn thành các bài tập được giao,...

Cuối cùng việc tìm hiểu sâu về câu hỏi được rất nhiều học sinh sinh viên đặt ra rằng Toán hình tiếng Anh là gì? Ở trên đã cho thấy việc học toán hình tiếng Anh thật sự quan trọng và mang lại được rất nhiều lợi ích cho chúng ta, cũng như nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sau này. Để biết và học hỏi thêm nhiều về Toán tiếng Anh hãy tham gia các khóa học trực tuyến chuyên giảng dạy môn học toán tiếng Anh cùng trung tâm Happy Math.
 

Bạn đang xem: TOÁN HÌNH TIẾNG ANH LÀ GÌ
Bài trước Bài sau
Zalo Zalo
Hotline Hotline
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0963296388
zalo