gia sư toán tiếng anh online - Happymath gia sư toán tiếng anh online - Happymath

GIÁO VIÊN DẠY TOÁN BẰNG TIẾNG ANH TẠI VIỆT NAM

Ngọc Hân 01/11/2023
HappyMath

Giáo viên dạy toán bằng tiếng anh là điều mà ai học toán quốc tế đều cần tới. Để có được môi trường học tập và làm tốt cho sau đều cần một giáo viên dạy toán bằng tiếng anh giỏi.
 

Trong quá trình học tập toán bằng tiếng anh luôn cần có một gia sư đi kèm để hỗ trợ chúng ta. Nếu bạn đang trong quá trình lựa chọn gia sư để phát triển bản thân thì hãy thử một lần tham khảo gia sư dạy toán bằng tiếng Nguyễn Anh Đức tại HappyMath.

Chương trình toán quốc tế tại Việt Nam

Các chương trình toán quốc tế tại Việt Nam bao gồm 2 chương trình như: Chương trình toán quốc tế miễn phí và chương trình toán quốc tế đóng phí.

 • Chương trình thi toán quốc tế miễn phí

Olympic Toán quốc tế (IMO) Kỳ thi toán (IMO  International Mathematical Olympia)
Toán học Châu Á Thái Bình Dương (AMOPS - Asia Pacific Mathematical Olympia for Primary Schools)
Olympic Toán học trẻ quốc tế (ITMO -  International Teenagers Mathematical Olympia)
Toán học trẻ quốc gia (VMO - VietNam Mathematical Olympia)

 • Chương trình thi toán miễn phí

Kỳ thi học sinh giỏi Toán Mỹ
Chương trình Toán quốc tế giữa các thành phố
Toán quốc tế Kangaroo

Xu hướng học toán tiếng anh đang mở rộng

Hiện tại việc học toán tiếng anh tại đang được mở rộng và là xu hướng tại Việt Nam vì:

 • Tiếng Anh là ngôn ngữ cần thiết: Hầu hết trong khoa học và giáo dục ở toàn cầu đều sử dụng tiếng anh.
 • Chương trình học toán quốc tế: Nhiều trường hay các trung tâm giáo dục cung cấp các chương trình dạy toán tiếng anh như các khóa học A level, khoá học toán IGCSE, chương trình toán IB ở trung tâm Happy Math.
 • Cơ hội học tập quốc tế cao: Việc học toán bằng tiếng anh có thể giúp các bạn đạt được các học bổng, điều này tạo điều kiện học tập và làm việc cho các nước trên thế giới.

Các trường quốc tế áp dụng chương trình toán tiếng anh

Nếu bạn quan tâm đến việc học toán tiếng anh ở các trường quốc tế, dưới đây là một số chương trình phổ biến:

 • Chương trình A level: A level là một chương trình toán tiếng anh được áp dụng phổ biến ở nhiều nước khác nhau như Anh, Scotland, Wales,... 
 • Chương trình IGCSE: Đây là chương trình khá nặng đô vì nó bắt buộc việc học một năm nhưng kiến thức là hai năm, chương trình này đòi hỏi cao về tính kiên trì và đã vững kiến thức cơ bản của toán quốc tế từ trước.
 • Chương trình Toán IB: Ở chương trình toán IB này cũng được áp dụng khá phổ biến, Toán IB có cả chương trình dành cho phổ thông và tiểu học.
 • Các trường đại học quốc tế: Ở các trường lớn thường có cung cấp các chương trình dạy toán tiếng anh cho sinh viên từ các quốc gia khác nhau ( ví dụ như trường UNIS Hanoi )

Lợi ích tuyệt vời khi cho con học toán song ngữ

Học song ngữ ở hiện tại đã không còn là điều quá xa lạ đối với thế giới việc này, nhiều người theo đuổi việc học song ngữ vì nó mang lại rất nhiều lợi ích:
Nâng cao trình độ tiếng Anh: Cho con làm quen với việc học song ngữ sẽ nâng cao vốn từ vựng phong phú hơn, ngữ pháp và khả năng lắng nghe và nói của con.
Phát triển kỹ năng toán học và tư duy đa ngôn ngữ: Học song ngữ có thể phát triển kỹ năng toán học và tư duy đa ngôn ngữ, hiểu rõ hơn về ngôn ngữ và toán học tương tác với nhau.
Có cơ hội học tập, làm việc nước ngoài: Việc cho con tiếp xúc với môi trường nước ngoài sớm sẽ giúp con làm quen được áp lực môi trường đó. Khi có đủ kiến thức thì con sẽ được nhiều công ty quốc tế đánh giá cao và được săn đón.

Xem thêm bài viết: Tài liệu học toán bằng tiếng anh

Các yếu tố quan trọng của giáo viên dạy toán bằng tiếng anh

Để có thể đào tạo tốt cho học viên thì yêu cầu giáo viên dạy toán bằng tiếng anh cần phải có các yếu tố sau:

 • Có kiến thức chiều sâu và chiều rộng về toán học
 • Hiểu rõ và thành thạo về tiếng anh
 • Đưa ra các bài tập đa dạng, phong phú
 • Tránh gây ra môi trường học tập áp lực
 • Sáng tạo trong quá trình giảng dạy cho học viên

Kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp

Việc trở thành một giáo viên dạy toán tiếng anh đòi hỏi giảng viên cần có kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp:

 • Lên kế hoạch giảng dạy hiệu quả.
 • Hiểu biết sâu về chuyên môn để hỗ trợ việc giảng dạy toán tiếng anh.
 • Tương tác tốt với học viên và phụ huynh tránh việc gây mất thiện cảm, ảnh hưởng đến quá trình học của học viên và gia sư cho trường học quốc tế.
 • Đưa ra phản hồi đánh giá sau mỗi khóa học, giúp học viên biết được những lỗi đã gặp và khắc phục.

Kiến trúc toán học sâu rộng 

Là gia sư dạy toán bằng tiếng anh riêng về việc có kỹ năng tiếng anh, cũng cần phải có kiến thức sâu rộng về toán học:

 • Hiểu các kiến thức cấu trúc phức tạp như đại số, vi phân, tích phân, xác xuất và các toán nâng cao.
 • Kiến thức về cấu trúc mô hình, biểu đồ trong toán hình, để có thể giải thích cho học viên một cách tỉ mỉ và đúng nhất.
 • Có tính kiên nhẫn giảng dạy cho học viên cao, đưa ra phương pháp giảng dạy mà học viên cần dựa theo năng lực của từng người.

Khả năng truyền đạt hiệu quả

Việc chỉ chăm chăm vào giảng dạy thôi là chưa đủ, cần phải để ý từng học viên của mình để có thể biết rằng phương pháp mình đang giảng dạy có hiệu quả và phù học với các học viên hay không. Điều này, giúp giáo viên dạy toán bằng tiếng anh có thể truyền đạt tất cả kiến thức của mình đến học viên một cách hiệu quả nhất.

Giáo viên dạy toán bằng tiếng anh giỏi đem lại lợi ích gì?

Các lợi ích mà giáo viên dạy toán bằng tiếng anh giỏi đem lại cho chúng tai:
Tăng cường kiến trúc toán và tiếng anh đồng thời

Điều này đồng thời thúc đẩy học sinh bằng cách dùng tiếng anh làm ngôn ngữ chính trong quá trình giảng dạy:

 • Giúp học sinh nâng cao kiến thức tiếng anh và sử dụng từ ngữ một cách chính xác.
 • Tạo cho học sinh có sự tự tin trong giao tiếp và thuyết trình trước đám đông.
 • Cơ hội làm việc quốc tế cao khi các học sinh đã thành thạo hai môn toán và tiếng anh.
 • Có thể dễ dàng áp dụng vào cuộc sống thực tế khi kiến thức đã học có mối liên kết với đời sống xung quanh sau này của học sinh.

Phát triển tư duy đa ngôn ngữ

Việc học song song hai ngôn ngữ cùng một lúc, điều đó có thể làm khả năng tư duy logic của chúng ta:
Trong quá trình học tiếng anh luôn cần có tư duy linh hoạt đó là cách để phát triển tốt nhất. Giúp cho các học sinh có thể nắm vững các ngôn ngữ mình đã học và dễ dàng học thêm nhiều loại ngôn ngữ khác.

Mở rộng tầm nhìn và kiến thức văn hoá

Việc học tiếng anh có thể biết và hiểu về các nền văn hóa bằng tiếng anh:
Hiểu về sự đa dạng văn hoá của các nước khác có thể dễ dàng làm quen ở môi trường xa lạ, cũng như dễ dàng hòa nhập với một cuộc sống khác.
Tiếp xúc với các tài liệu học tập ở quốc tế cũng trở nên dễ dàng hơn khi ta thành thạo tiếng anh.

Đồng hành cùng học sinh chinh phục kỳ thi quốc tế

Việc được đồng hành và ủng hộ của giáo viên dạy toán bằng tiếng anh có thể giúp các bạn học sinh có tinh thần thoải mái hơn trước khi bước vào kỳ thi đầy gian nan:
Giáo viên dạy toán tiếng anh có thể tạo ra một môi trường thoải mái khi giảng dạy toán tiếng anh hay ôn thi để chuẩn bị cho kỳ thi toán quốc tế của các bạn học sinh. 
Hỗ trợ các bạn tham gia cuộc thi một cách nhiệt huyết nhất, giải đáp các thắc mắc mà học sinh đưa ra. 

Cách lựa chọn giáo viên dạy toán bằng tiếng anh chất lượng

Việc lựa chọn giáo viên dạy tiếng anh chất lượng rất quan trọng vì điều này có thể đảm bảo rằng học sinh có được môi trường học tập tốt và phát triển nâng cao trình độ một cách toàn diện.

Đánh giá trình độ thông qua buổi học thử

Để đánh giá trình độ của một học sinh thông qua buổi học thử, có thể dựa theo các điều sau:
Kiểm tra những kiến thức mà học sinh đã tiếp thu trong quá trình học.
Ghi nhận các ý kiến của các bạn về quá trình giảng dạy.
Có thể theo dõi quá trình giảng dạy của giáo viên, dựa vào cách giảng dạy cũng có thể đánh giá được trình độ sau này của các học sinh.

Xác định sự phù hợp với nhu cầu học tập 

Việc xác định rõ về các mục tiêu cũng như sự phù hợp trong quá trình học tập, chúng ta phải tìm được nơi hướng dẫn phù hợp thì việc phát triển bản thân mới trở nên tốt hơn.Trung tâm giảng dạy môn toán quốc tế HappyMath của giảng viên Anh Đức là một sự lựa chọn phù hợp với các yêu cầu cao của những bạn muốn học bộ môn toán quốc tế.

Tham khảo nhận xét từ học sinh và phụ huynh trước đó

Trước khi giao phó con mình cho một giáo viên nào đó chắc hẳn các bạn học sinh cũng như phụ huynh đã tìm hiểu ở các nguồn khác nhau về thông tin hữu ích của các giáo viên dạy toán toán bằng tiếng anh như: Phong cách giảng dạy, thái độ và hiệu quả khi giảng dạy, sự tận tâm hay sự chuyên nghiệp, cách giao tiếp tạo thiện cảm với cả hai và điều không thể thiếu chính là về giá cả hợp lý với các kiến thức mà khoá học mang lại.

Tìm kiếm trung tâm gia sư uy tín

Việc tìm kiếm một trung tâm uy tín không hề khó, nhưng để tìm được một gia sư uy tín là điều thật sự khó, vì mỗi người đều đặt ra một tiêu chuẩn về gia sư cho riêng mình nên việc tìm kiếm trung tâm có gia sư uy tín là điều rất khó.
Vậy bạn nghĩ sao về Trung tâm Happy Math và  gia sư đầy sự tận tâm và thân thiện là anh Nguyễn Anh Đức ?

Đội ngũ gia sư tại Happymath có gì nổi bật?

Để nói về sự nổi bật ở Happy Math thì điều chắc chắn ở đây chính là đội ngũ gia sư và cách giảng dạy cũng như trình độ và kinh nghiệm của các gia sư tại đây:

 • Các gia sư khi vào Happy Math đều được lựa chọn dựa trên trình độ và kinh nghiệm giảng dạy để mang lại kết quả tốt nhất cho người học.
 • Happy Math đào tạo đội ngũ theo phương pháp giảng dạy tương tác và tận tâm nhằm hỗ trợ thúc đẩy ý chí trong quá trình học của học sinh.
 • Điều đặc biệt nhất ở Happy Math chính là cam kết về sự phát triển của học sinh sau khi kết thúc khóa học, giúp các học sinh đạt được mục tiêu của mình.

Nếu bạn vẫn đang phân vân trong suy nghĩ đâu là trung tâm gia sư uy tín để bạn có thể đặt tâm của mình vào ? Tất nhiên, Happy Math mình chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu vì ở Happy Math có thể đáp ứng được các nhu cầu học toán tiếng anh của bạn. Hãy đến với Happy Math và hãy để Happy Math giúp bạn phát triển bản thân nhé!

Link đăng ký khóa học toán tiếng anh Online: Tại đây 

Bạn đang xem: GIÁO VIÊN DẠY TOÁN BẰNG TIẾNG ANH TẠI VIỆT NAM
Bài trước Bài sau
Zalo Zalo
Hotline Hotline
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0963296388
zalo