NHỮNG KHÓ KHĂN KHI HỌC TOÁN QUỐC TẾ DU HỌC ÚC ĐỐI VỚI HỌC SINH VIỆT NAM

0

Toán là môn học giúp chúng ta có hệ thống tư duy logic, rõ ràng, khiến chúng ta thông minh hơn và giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng, hợp lý hơn. Bên cạnh đó, với các bạn học sinh có ý định du học nước Úc, để “sút trái bóng vào cầu môn” của các trường Đại học thì TOÁN chính là một “thủ môn” khó nhằn.

Hãy cùng Happy Math điểm qua một vài khó khăn khi đối mặt với môn toán để du học Úc thành công nhé!

  1. Học toán bằng tiếng Anh còn chưa được đề cao ở trường học

Việc dạy học môn Toán bằng tiếng Anh còn khá lạ lẫm ở các trường trung học trên cả nước. Có chăng chỉ một số trường quốc tế ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh mới được thí điểm như một môn học tự chọn cho chương trình học này.

Do đó, nội dung chương trình học còn chưa được chú trọng, chưa có sự thống nhất nên hiệu quả học tập đạt được không cao. Ngoài ra, mức chi phí cho môn học lại khá cao.

khó khăn du học sinh việt nam tại Úc

khó khăn du học sinh việt nam tại Úc

  1. Trình độ của giáo viên không đủ đáp ứng đối với môn Toán quốc tế

Đối với chương trình học quen thuộc ở Việt Nam thì Toán và tiếng Anh là hai môn học hoàn toàn riêng biệt. Toán là môn học tư duy còn tiếng Anh là môn học về ngôn ngữ. Dó đó, việc kết hợp hai môn học này trong cùng một chương trình học đã gây không ít lúng túng cho các giáo viên ở trường.

Thực tế cho thấy, bản thân các thầy cô giáo dạy Toán chưa đạt trình độ ngoại ngữ tốt để giảng dạy cho các em học sinh ôn luyện kiến thức môn Toán. Và ngược lại, giáo viên ngoại ngữ lại không có trình độ về Toán học. Đây thực sự là một rào cản, khó khăn lớn đối với các em học sinh khi tiếp cận chương trình học toán bằng ngoại ngữ. Đặc biệt là các học sinh có ý định nghiên cứu sâu môn Toán để đặt hồ sơ thi tuyển vào các trường cao đẳng, đại học quốc tế nói chung, du học nước Úc nói riêng.

  1. Khó khăn trong việc hệ thống kiến thức

Đối với toán quốc tế du học Úc cấp 3, việc tìm sách tham khảo có vẻ dễ dàng hơn so với các bậc học khác. Tuy nhiên, lại có quá nhiều lựa chọn làm cho các em học sinh gặp khó khăn trong việc hệ thống lại kiến thức của mình. Lúc này, các em cần hơn bao giờ hết sự chỉ dẫn tận tình từ các thầy cô giáo giúp kiến thức của em trở nên có hệ thống và bài bản hơn. Đặc biệt, rất cần một giáo trình tổng quát mà không kém phần chi tiết như HSC Mathematics.

 

Hiện nay, trung tâm gia sư toán quốc tế bằng tiếng anh HAPPY MATH đang có nhiều khóa học dạy online toán bằng tiếng anh để ôn luyện cho các bạn học sinh muốn thi vào các trường Đại học bên Úc với chương trình học bao quát tổng thể của khóa học HSC Mathematics nhằm giúp các bạn học sinh trang bị các kỹ năng học tập, bổ sung các kiến thức bao quát cũng như chuyên sâu để giúp tối đa hóa kết quả thi vào nhiều trường đại học danh tiếng tại nước Úc

Để đăng ký học thử buổi học đầu tiên hoàn toàn miễn phí hoặc nếu có thắc mắc về chương trình học này, bạn đừng quên liên hệ trực tiếp tới giảng viên của chúng tôi – thầy Nguyễn Anh Đức theo số điện thoại: 0963.296.388 hoặc email  giangviennguyenanhduc@gmail.com.

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.